• Ảnh  

Hà Nội vào mùa cúc họa mi
16/11/2019
(ĐCSVN) – Đầu đông, những vườn cúc họa mi tại Nhật Tân (Tây Hồ - Hà Nội) đua nở, khoe sắc trắng tinh khôi. Loài hoa mộc mạc, thanh khiết đang mang tới nét tươi mới, nhẹ nhàng trong những ngày đông se lạnh tại Hà Nội.
Đắm say cùng mùa thu Hàn Quốc
20:15 15/11/2019
(ĐCSVN) - Đến với mùa thu Hàn Quốc, du khách không chỉ được đắm say trong sắc vàng, sắc đỏ của những hàng ngân hạnh, cây lá phong giăng kín các ngả đường, mà còn được hưởng trọn bầu không khí vô cùng dịu mát, trong lành.
Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn của tỉnh Hòa Bình
09:04 15/11/2019
(ĐCSVN) - Ngày 14/11, Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019 đã khai mạc tại Hà Nội với hơn 20 gian hàng giới thiệu nhiều loại nông sản nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình như: cam Cao Phong, bưởi đỏ, bưởi da xanh Tân Lạc, tôm, cá sông Đà…
Cổng bệnh viện trở thành tụ điểm kinh doanh của hàng rong, xe ôm và taxi?
09:39 14/11/2019
(ĐCSVN) - Thực trạng hàng quán tràn lan lấn chiếm vỉa hè, taxi ngang nhiên dừng, đỗ ngay dưới biển cấm trước cổng một số bệnh viện tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã diễn ra nhiều năm nay. Tình trạng này làm ảnh hưởng tới người dân ra vào khám bệnh và gây “nút thắt” giao thông trước cổng các bệnh viện.
Ẩm thực Palestine trong văn học Việt Nam đương đại
07:03 13/11/2019
(ĐCSVN) – Ngài Saadi Salama, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam giới thiệu những món ăn Palestine điển hình đã được nhà văn Di Li nhắc đến trong sách là Hummus, Moutabal, Tabouleh, Maqluba… để công chúng Việt Nam có thể thưởng thức và cảm nhận về ẩm thực của đất nước Palestine.
Phùng Xá rộn tiếng thoi đưa thời hội nhập
10:42 10/11/2019
(ĐCSVN) – Bên dòng sông Đáy, làng lụa Phùng Xá (Mỹ Đức, Hà Nội) thanh bình với những lũy tre xanh ngát ngân nga trong gió. Thời hội nhập, người Phùng Xá năng động, sáng tạo, tận dụng cơ hội, kinh nghiệm, công nghệ để phát triển nghề dệt lụa, dệt khăn xây dựng quê hương đẹp giàu đến bất ngờ.
Cùng hành động chống rác thải nhựa
17:43 09/11/2019
(ĐCSVN) - Triển lãm các sản phẩm “3R” thân thiện với môi trường, người dân được nhận quà là các sản phẩm thay thế nilon, nhựa dùng một lần… là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Ngày hội "Thanh niên hành động chống rác thải nhựa" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra tại Bắc Ninh ngày 09/11.
Sôi nổi Hội thi thực hiện văn hóa công sở các cơ quan Đảng Trung ương
15:12 08/11/2019
(ĐCSVN) - Hưởng ứng Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 7/11, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng khối Trung ương thi đua thực hiện văn hóa công sở”.
Thưởng lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á
18:34 07/11/2019
(ĐCSVN) – 81 tác phẩm mỹ thuật đương đại của các nghệ sỹ châu Á đang giới thiệu tại Hà Nội góp phần giúp công chúng thưởng lãm vẻ đẹp các tác phẩm hội họa, điêu khắc, tìm hiểu các phong cách nghệ thuật độc đáo và nền mỹ thuật ở khu vực.
Giữ gìn, phát huy giá trị làng cổ Yên Lạc
18:51 06/11/2019
(ĐCSVN) - Quá trình đô thị hóa đang làm dần mất đi những đặc trưng kiến trúc của ngôi làng Việt cổ vùng Bắc Bộ, nhưng ở làng Yên Lạc (xã Đồng Lạc, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) hình ảnh một làng Việt cổ với cây đa, bến nước, sân đình, các lễ hội lâu đời gắn với lịch sử, văn hóa vùng đất này vẫn được bảo tồn
Tin nóng
  • Tin đọc nhiều