Ngày 24/3, Ban quản lý Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, (Sơn Tây - Hà Nội) tổ chức chương trình giao lưu “Biển đảo quê hương từ đất liền yêu thương”, thể hiện tình yêu biển đảo Tổ quốc của thanh niên và đồng bào các dân tộc tại "ngôi nhà chung".

Tới dự Chương trình có đồng chí thiếu tướng Nguyễn Xuân Điệp - Phó Chính ủy Trường Đại học Trần Quốc Tuấn; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam; lãnh đạo đại diện các đơn vị; các vị khách mời là cán bộ, chiến sỹ đã công tác tại quần đảo Trường Sa.


Quang cảnh buổi Lễ


Cán bộ, chiến sỹ, học viên Trường Đại học Trần Quốc Tuấn tham dự Chương trình.


Tiết mục “Đây Trường Sa, Hoàng Sa là máu thịt của ta” mở màn Chương trình do sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc biểu diễn.


Chương trình diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu về biển đảo Tổ quốc với du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ qua hệ thống âm thanh, hình ảnh, hiện vật, phim tài liệu phong phú, hấp dẫn; giới thiệu không gian 21 phiến đá chủ quyền quần đảo Trường Sa, cột mốc chủ quyền thu nhỏ cùng với nhiều hiện vật của chiến sĩ, nhà báo… về Trường Sa và chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.


Thượng tá Đỗ Thế Tuyến, cán bộ Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc Phòng, từng công tác từ năm 2007 - 2017 tại Trường Sa, nguyên chỉ huy trưởng các đảo Trường Sa Đông, đảo Sơn Ca; chỉ huy trưởng đảo Trường Sa lớn kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa (năm 2015-2017) giao lưu với khán giả, qua những câu chuyện cảm động về cuộc sống, tinh thần quả cảm vượt khó khăn của cán bộ chiến sỹ ở Trường Sa.


Các giáo viên, cán bộ công nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục tại Hà Nội là thân nhân của các chiến sĩ đang công tác tại Trường Sa giao lưu với khán giả, Qua những tâm sự của các chị có thể hiểu hơn về gia đình chính là hậu phương vững chắc, là động lực giúp các cán bộ, chiến sỹ vững bước trên con đường mình đã chọn.


Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Ban Quản lý Khu các làng dân tộc nhận những quà tặng ý nghĩa từ các vị khách mời. (Trong ảnh: Thượng tá Đỗ Thế Tuyến trao tặng lá cờ Tổ quốc đã được anh gìn giữ rất trân trọng).

Thiếu tá Trần Văn Toàn trao tặng lại kỷ vật là cuốn sách Miền biển đảo, do Thiếu tướng Hoàng Kiền, Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân đã tặng cho anh.


Trong chuyến hải trình đầu năm 2019 nhà báo Lê Vĩnh Phong cũng có món quà vô cùng ý nghĩa từ hải đảo xa xôi, đó là lá cờ Tổ quốc với rất nhiều chữ ký của những người lính đảo nơi đầu sóng ngọn gió.


Những món quà giàu ý nghĩa đã tiếp thêm sức sống của không gian biển đảo trong lòng Ngôi nhà chung.


Hòa điệu bài hát “Bâng khuâng Trường Sa”, cùng lưu lại những cảm xúc, hình ảnh để biển đảo gần hơn, để cùng cảm nhận nhiều hơn sẻ chia nhiều hơn “Biển đảo quê hương từ đất liền yêu thương”.

T. Dương