Thịt lợn được quảng cáo là "lợn rừng Tuyên Quang" được bày bán ngay trên vỉa hè
đầu đường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
Tiết lợn - nguyên liệu dùng để chế biến món tiết canh được đựng trong chiếc chậu cáu bẩn, mất vệ sinh.
Xương và nội tạng lợn được lót tạm bợ, bày bán ngay trên vỉa hè bụi bặm.
Khách hàng chỉ biết đặt niềm tin vào lời quảng cáo, bởi trên các miếng thịt được cho là "sạch"
không hề có dấu kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định.
Thịt cá sấu được giết mổ bán trên vỉa hè đường Lê Công Thanh, TP Phủ Lý, Hà Nam.
Một điểm giết mổ và bày bán thịt cá sấu trên đường Trung Văn, Hà Nội đầy bụi bặm.
Một con nghé được "trưng hàng" để quảng cáo, chờ giết thịt vào buổi chiều
trên đường Mạc Thái Tông, Hà Nội.
Một con đà điểu được làm thịt bày bán tại cầu vượt Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Thịt lợn đen bán tại Quốc lộ 6 địa phận giáp quận Hà Đông đi Hòa Bình. 
Ngoài thịt đà điểu, cá sấu, ở đường Trung Văn, Hà Nội nhiều năm nay tồn tại một lò mổ di động
công khai chuyên giết mổ trâu bán cho người qua lại.

 Thiết nghĩ, từ những sự việc trên, cơ quan chức năng về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm cần tăng cường các biện pháp quản lý, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng./. 

Kim Chiến