Trồng rau thủy canh, thế mạnh của TP. Đà Lạt

Thứ tư, 03/01/2018 12:48
(ĐCSVN) - Nhờ có điều kiện khí hậu thuận lợi, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) từ lâu vốn nổi tiếng với những sản phẩm nông nghiệp ôn đới giữa xứ sở nhiệt đới. Đến nay, địa phương này đã có những bước tiến quan trọng trong ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất, tạo nên thương hiệu mạnh và tăng thu nhập cho người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh về quy trình trồng rau thủy canh được ứng dụng khoa học công nghệ cao của một mô hình trên địa bàn TP.Đà Lạt:

Việc đầu tư trồng rau thủy canh ứng dụng công nghệ cao đòi hỏi sự đầu tư ban đầu khá tốn kém

Giàn trồng rau được cách ly phía trên nhằm không cho mầm bệnh tiềm ẩn trong đất

có thể làm hại đến sự phát triển của rau. Hệ thống nhà kính cũng được thiết kế rộng rãi, thoáng mát.  

Ở đây, có rất nhiều giống rau các loại được trồng theo phương thức thủy canh

Đặc biệt, rau thủy canh theo công nghệ này không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

nên độ an toàn trong khi sử dụng gần như mang tính tuyệt đối

Có nhiều loại rau xà lách được thị trường ưa chuộng như: xà lách mỡ, xoong, xanh, tím...

Rau thủy canh phát triển rất nhanh do được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng,

môi trường trong nhà kính được điều chỉnh nhiệt độ hết sức lý tưởng. 

Khi thu hoạch, các nhân viên cắt tỉa phần gốc để lấy lá cho vào túi ni lông xuất bán.

Dù là thủy canh nhưng để xuất đi vẫn phải qua công đoạn tẩy trùng

để đưa đến khách hàng chất lượng tốt nhất. 

Sau đó, rau thủy canh sạch được đóng gói và đưa đến các hệ thống siêu thị

NS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực