Qua 6 lần tổ chức (2013 - 2018), Chương trình “Xuân Trường Sa” đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự ủng hộ thiết thực của các tổ chức, cá nhân; đã góp phần cổ vũ mạnh mẽ ý chí, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ, kết nối những yêu thương từ đất liền với đảo xa, bồi đắp ý chí quyết tâm, kiên quyết, kiên trì giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua các chương trình “Xuân Trường Sa”, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân đã trao tặng Quân chủng Hải quân 5 chiếc xuồng chủ quyền, hàng chục căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá gần 20 tỷ đồng, cùng hàng trăm sổ tiết kiệm và nhiều phần quà có giá trị.

Trong chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2018, Ban Tổ chức đã trao tặng 80 sổ tiết kiệm (trị giá 400 triệu đồng) và 2 nhà tình nghĩa cho gia đình những chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn. Ban Tổ chức cũng đã trao Kỷ niệm chương cho các tập thể và cá nhân đã có đóng góp cho Chương trình.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2018:

 

Các đại biểu và khán giả đến dự chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2018.


Đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện Ban Tổ chức trao tặng 80 sổ tiết kiệm (trị giá 400 triệu đồng) và 2 nhà tình nghĩa cho gia đình các chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Quân chủng Hải quân.


Chương trình mang tới khán giả những ca khúc thắm đượm tình yêu đất nước và tràn đầy cảm xúc về Trường Sa, về biển đảo quê hương.


Đó là các ca khúc: “Những thành phố bên bờ biển cả”, “Gần lắm Trường Sa”, “Biển hát chiều nay”, “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ”, “Tình em biển cả”, “Bâng khuâng Trường Sa”, “Nơi đảo xa”, “Tình ta biển bạc đồng xanh”, “Tình biển”, “Tình yêu của biển”, “Tiếng sóng biển”, “Tổ quốc gọi tên mình”…


 ...qua sự thể hiện của các nghệ sĩ được công chúng mến mộ: NSƯT Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, Anh Thơ, Lan Anh, Thu Hằng, Lương Nguyệt Ánh…


Ca khúc “Bâng khuâng Trường Sa”, biểu diễn: Ca sĩ Lương Nguyệt Anh và Vũ đoàn Camelia.


Ca khúc “Chuyện tình của biển” do ca sỹ Thu Hằng và Vũ đoàn Camelia thể hiện.


Ca sỹ Anh Thơ sâu lắng với khúc tình ca “Đừng ví em là biển”.


Ca khúc “Tổ quốc gọi tên mình” do NSƯT Quốc Hưng và Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thể hiện.


Đại diện Ban Tổ chức trao Kỷ niệm chương cho các tập thể và cá nhân đóng góp cho Chương trình “Xuân Trường Sa” 2018.


Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự đóng góp, ủng hộ từ cộng đồng để chung tay xây dựng Trường Sa ngày càng vững mạnh.

Thế Dương