• Luật sư của bạn  

Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng bị xử lý thế nào?
05/01/2018
(ĐCSVN) - Cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam chủ kho phế liệu ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong về hành vi “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”. Vậy nhìn từ góc độ pháp lý, tội danh trên được quy định như thế nào?
Thêm chế tài xử lý các tồn tại của chủ đầu tư trong các hoạt động xây dựng
12:03 10/01/2018
(ĐCSVN) - Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 139/2017/NĐ-CP với nhiều nội dung quy định rõ về trách nhiệm và các hình thức xử lý đối với những tồn tại, sai phạm của chủ đầu tư trong các hoạt động xây dựng. Qua ghi nhận, dư luận cơ bản đồng tình với các quy định mới này.
Hành vi ngông cuồng, coi thường pháp luật cần phải xử lý nghiêm
09:14 05/01/2018
(ĐCSVN) - Đó là nhận định của chuyên gia pháp lý về vụ vừa cướp vừa livestream lên mạng của nhóm thanh niên ngông cuồng ở Phú Thọ mới đây.
Vụ nổ ở Bắc Ninh: Khởi tố vụ án, bắt tạm giam chủ kho phế liệu
09:22 04/01/2018
(ĐCSVN) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh chiều 3/1, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam chủ kho phế liệu ở thôn Quan Độ xã Văn Môn, huyện Yên Phong về hành vi “Tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ nổ tại Văn Môn
16:07 03/01/2018
(ĐCSVN) – Liên quan đến vụ nổ kho chứa phế liệu gây nhiều thiệt hại ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh vừa ra công văn hỏa tốc chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ và khởi tố vụ án nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Bắc Ninh: Nổ kho phế liệu ở Văn Môn gây nhiều thiệt hại
11:19 03/01/2018
(ĐCSVN) - Theo thông tin từ UBND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, rạng sáng ngày 3/1, tại địa phương đã đã xảy ra vụ nổ tại một kho chứa phế liệu ở thôn Quan Độ, xã Văn Môn gây nhiều thiệt hại về người và tài sản.
Xâm phạm quyền hình ảnh cá nhân có thể xử lý hình sự
22:13 29/12/2017
(ĐCSVN) - Mới đây, hình ảnh cá nhân của một viên chức thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam bất ngờ bị nhiều trang mạng sử dụng làm ảnh minh họa cho người chồng trong vụ giết người tại tỉnh Bình Dương đã khiến nạn nhân hết sức bức xúc. Vậy dưới góc độ pháp lý, quy định quyền cá nhân về hình ảnh như thế nào?
Hành vi vẽ bậy lên đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông có thể khởi tố hình sự
17:20 29/12/2017
(ĐCSVN) - Những ngày qua, nhiều người dân tỏ ra bức xúc trước việc các toa tàu và đầu tàu thuộc dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông bị vẽ loang lổ bằng sơn, mô phỏng theo phong cách Graffiti... Vậy hành vi trên sẽ bị xử lý thế nào?
Vụ bạo hành trẻ em tại Hà Nội: Có thể phạt tới 3 năm tù giam
09:25 11/12/2017
(ĐCSVN) – Trong những ngày gần đây, dư luận xã hội vô cùng bức xúc về vụ việc cháu bé 10 tuổi bị bố đẻ, mẹ kế bạo hành trong suốt 2 năm qua. Nhìn từ khía cạnh Luật pháp, luật sư cho rằng với nhưng hành vi trên, những kẻ bạo hành cháu bé có thể phải đối diện với mức án lên tới 3 năm tù giam.
Miền Trung: Khẩn trương khắc phục thiệt hại sau bão lũ
15:06 09/12/2017
(ĐCSVN) – Liên tục hơn một tháng nay, mưa lũ tại miền Trung diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là tại các tỉnh Nam Trung bộ, đã xảy ra hiện tượng “lũ chồng lũ”, gây nhiều thiệt hại cho người dân. Tuy nhiên, khi nước lũ vừa rút, chính quyền và người dân các địa phương, đặc biệt là nhân dân 2 tỉnh Phú Yên, Bình Định đã bắt tay vào khắc phục hậu quả.