Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 23 tháng 7 năm 2014
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  kythuat@cpv.org.vn
dangcongsan@cpv.org.vn
Phần lớn tai nạn giao thông ở huyện đảo Phú Quốc có nguyên nhân từ rượu bia

Công an huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết: Chỉ trong tháng 6/2014, trên địa bàn liên tiếp xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 2 người, bị thương 11 người. Tính chung 6 tháng đầu năm, tai nạn giao thông đường bộ ở huyện xảy ra 34 vụ, làm chết 11 người và bị thương 39 người. 

Yêu cầu Bến xe khách Cần Thơ dừng việc thu thêm 70% giá dịch vụ xe ra, vào bến

(ĐCSVN) Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có kết luận thanh tra hoạt động bến xe khách TP Cần Thơ trực thuộc Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ.

Long An phát động phong trào thi đua chấp hành pháp luật giao thông năm 2014

Ngày 21/7, UBND tỉnh Long An tổ chức phát động phong trào thi đua từ nay đến ngày 31/12 với chủ đề "Chấp hành pháp luật giao thông năm 2014".

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tập trung đầu tư cho phát triển hệ thống giao thông đường bộ

(ĐCSVN) - Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa- - Vũng Tàu, tổng nguồn vốn bố trí cho đầu tư xây dựng cơ bản hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010-2014 là khoảng 2.900 tỷ đồng. Từ nguồn vốn này, các công trình giao thông quan trọng của tỉnh đã hoàn thành và phát huy hiệu quả tích cực.

Lai Châu: Nhiều tuyến quốc lộ và tỉnh lộ bị ách tắc do sạt lở đất đá

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, từ đêm 19/7 đến nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Với địa hình dốc, mưa làm bão hòa nước trong đất gây sạt lở đất đá nhiều điểm, đặc biệt là trên các tuyến đường giao thông. 

Hậu Giang nỗ lực kiềm chế tai nạn giao thông

(ĐCSVN) – Hậu Giang là một trong 10 địa phương vừa được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia biểu dương vì đã làm tốt công tác kiềm chế tai nạn giao thông. Trong 6 tháng đầu năm 2014, Hậu Giang đã giảm trên 20% số người chết vì tai nạn giao thông.

Thành lập 4 Đoàn Kiểm tra đánh giá tình trạng cầu trên các tuyến quốc lộ

(ĐCSVN) – Tổng Cục cục Đường bộ Việt Nam quyết định thành lập 04 Đoàn Kiểm tra, rà soát biển báo và đánh giá tình trạng cầu trên các tuyến quốc lộ.

Thái Bình, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Bình, trong 6 tháng đầu năm 2014, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh này giảm ở cả 3 tiêu chí: Số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. 

Mở 2 đường bay quốc tế đi Singapore và Xiêm Riệp

(ĐCSVN)  - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ mở 2 đường bay quốc tế đi Singapore và Siêm Riệp, do Vietnam Airlines (VNA) khai thác.

Sẽ dừng thu phí Quốc lộ 20 nếu không khắc phục hư hỏng

(ĐCSVN) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu chấn chỉnh và khắc phục tồn tại trong công tác quản lý, bảo trì BOT Quốc lộ 20 và các công trình, dự án BOT trên hệ thống quốc lộ nhằm bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt.

Công văn hỏa tốc báo cáo Thủ tướng vụ vận chuyển nhầm hành khách

(ĐCSVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có Công văn hỏa tốc báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả điều tra sự cố chuyến bay VJ8575 của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet Air ngày 19/6/2014 đi Cam Ranh vận chuyển nhầm hành khách.

Tăng cường công tác kiểm tra duy trì chất lượng, an toàn giao thông đường bộ

(ĐCSVN) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV và các Sở Giao thông Vận tải (GTVT) được uỷ thác quản lý Quốc lộ thực hiện các việc nhằm tăng cường công tác kiểm tra duy trì chất lượng, an toàn giao thông đường bộ.

Từ 13/7, giám sát chặt chẽ tình hình chậm, hủy chuyến bay mỗi ngày

Từ ngày 13/7, các cảng vụ hàng không sẽ phải báo cáo Cục Hàng không Việt Nam trước 16 giờ hàng ngày về tình hình chậm, huỷ chuyến bay trong ngày của từng hãng hàng không, chi tiết nguyên nhân chậm, huỷ chuyến bay. Đây là một trong những nội dung tại quyết định được Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh ký chiều muộn ngày 12/7.

Giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông

(ĐCSVN)- Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2014, trên phạm vi toàn quốc, số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông đã giảm so với cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, có 9 tỉnh tăng trên 25% số người chết vì tai nạn giao thông, trong đó có tới 7 tỉnh thuộc khu vực phía Nam.

Truy tố hình sự nếu sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm kém chất lượng

(ĐCSVN) - Xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm về sản xuất kinh doanh mũ bảo hiểm bằng các hình thức lập biên bản, tiêu huỷ và có thể truy tố hình sự nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Danh sách các cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm trong nước đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sẽ được công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ KH & CN và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Quảng Bình: Xe siêu trọng “băm nát” quốc lộ

Với hàng ngàn lượt xe siêu trọng nối nhau chạy suốt đêm ngày "băm nát" Quốc lộ 12A đoạn từ thị xã Ba Đồn đến thị trấn Đồng Lê huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Người dân nơi đây bất lực, chịu đựng, còn người tham gia giao thông thì nơm nớp lo lắng vì sợ tai nạn giao thông. Thực trạng này đang diễn ra hàng ngày mà chưa có một biện pháp hữu hiệu nào được đưa ra từ phía cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Bình. 

Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông

(ĐCSVN) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 259/TB-VPCP ngày 07/7/2014 truyền đạt kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2014 và kiểm điểm thực hiện giải phóng mặt bằng, tái định cư phục vụ các Dự án mở rộng Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên.

Siết chặt quản lý sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm

(ĐCSVN) - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có văn bản đề nghị Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thực hiện các biện pháp tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm.

Đề nghị công bố các loại mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn

(ĐCSVN) - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ công bố các loại mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn QCVN 2:2008/BKHCN nhằm giúp nhân dân biết để lựa chọn và sử dụng các loại mũ bảo hiểm bảo đảm chất lượng.

Bà Rịa- Vũng Tàu: Tai nạn giao thông đã được kiểm chế trên cả ba tiêu chí

(ĐCSVN) - Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, 6 tháng đầu năm 2014, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh này đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông đã giảm cả ba tiêu chí.

 Trang 1 / 210 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Công khai danh sách 17 doanh nghiệp vi phạm An toàn thực phẩm
· Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm chính thức Cuba
· Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao 150 suất học bổng “Cùng em đến trường” tại Khánh Hòa
· Mưa lũ còn diễn biến phức tạp ở các tỉnh Tây Bắc
· Vợ con, đồng đội tiễn Đại úy hy sinh khi phá án ma túy về nơi an nghỉ
· Phe ly khai Ukraine đồng ý bàn giao thi hài và hộp đen của MH17
· Quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối
· Campuchia: Hai đảng CPP và CNRP hội đàm cấp cao để giải quyết bế tắc chính trị
· Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về vụ rơi máy bay MH17

Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet