Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Sơ đồ báo   |   English   |   Français  | 
Hôm nay, ngày 27 tháng 11 năm 2014
Tìm kiếm     

Ðiện thoại
  +084 8048916
+084 8048161
+084 8048160
Fax:08044175
e-Mail:
  dangcongsan@cpv.org.vn
bandoc.dcsvn@gmail.com
Tiếp tục tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm

(ĐCSVN) - Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 04/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Đồng Nai: Ngày 28/11, cầu Hóa An cũ lưu thông trở lại

(ĐCSVN) – Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai, sau một thời gian sửa chữa, nâng cấp cầu Hóa An cũ, đến nay, công trình này đã hoàn thành và sẽ phân luồng giao thông trở lại vào ngày 28/11/2014.

Kiện toàn tổ chức Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải vừa ký Quyết định kiện toàn tổ chức Ban Chỉ đạo này.

Phát động thi an toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện trong trường học năm 2014

(ĐCSVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản yêu cầu các Sở GD&ĐT phát động, hướng dẫn và tạo điều kiện cho học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn tham gia cuộc thi An toàn cùng xe đạp điện, xe máy điện năm 2014.

Điện Biên: Các doanh nghiệp cam kết không xếp hàng hóa vượt tải trọng cho phép

Ngày 20/11, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) tổ chức hội nghị ký cam kết không xếp hàng hóa lên phương tiện vượt quá tải trọng cho phép với đại diện các mỏ vật liệu, đầu mối hàng hóa lớn trên địa bàn tỉnh.

Cần khắc phục điểm đen về tai nạn giao thông trên Quốc lộ 2C

Đèo Bắp nằm trên Quốc lộ 2C thuộc địa bàn thôn Cây Thị, xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) từ lâu đã trở thành “điểm đen” về tai nạn giao thông và là nỗi ám ảnh của nhiều người dân mỗi khi lưu thông qua đoạn đường này.

Cà Mau: Đảm bảo an toàn giao thông nông thôn

(ĐCSVN) – Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau, hiện địa phương này có trên 4 nghìn km đường bê tông ở khu vực nông thôn, với những tuyến đường nông thôn được làm bằng vật liệu cứng như trên, đã phần nào đáp ứng cơ bản nhu cầu đi lại của người dân.

Ứng vốn đẩy nhanh tiến độ cải tạo Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh

(ĐCSVN)- Thủ tướng Chính phủ đồng ý ứng trước 3.018 tỷ đồng kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2015 cho Bộ Giao thông vận tải để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.

Đặt vé tàu Tết qua mạng: Đến ga nhận vé trước giờ tàu chạy 30 phút

(ĐCSVN) -  Hành khách mua vé tàu Tết qua hệ thống bán vé điện tử phải đến ga để nhận vé chậm nhất trước giờ tàu chạy chỉ 30 phút, thay vì phải đến ga trước 4 tiếng để nhận vé như đã thông báo trước đó.

Cần một giải pháp tổng thể để nâng cao an toàn cho người điều khiển mô tô, xe máy

(ĐCSVN) - Sáng 18/11, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu về sở hữu, sử dụng và các giải pháp nâng cao an toàn cho người điều khiển mô tô, xe máy”.

Nâng cao ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên

Ngày 18/11, Ban An toàn giao thông, Công an tỉnh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Quảng Nam và Công ty TNHH Honda Quốc Tiến tổ chức tập huấn về kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 1000 sinh viên đang theo học tại trường.

Ngày 21/11, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ bán vé tàu qua mạng Internet

(ĐCSVN) - Ngày 21/11, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) sẽ khai trương Hệ thống bán vé điện tử và kể từ ngày 1/12 sẽ phục vụ bán vé tàu Thống Nhất Tết Ất Mùi năm 2015.

“Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại” – lời cảnh tỉnh về những hậu quả đau xót của tai nạn giao thông

“Nhanh một phút, chậm cả đời” - câu nói ấy có lẽ vô cùng thấm thía với những người đã từng là nạn nhân của tai nạn giao thông, với những gia đình khi người con mất cha, người vợ mất chồng, cha mẹ mất đi đứa con thân yêu của mình vì tai nạn giao thông.

Nhiều bất cập trong thi công đường giao thông tại Nghệ An

Tại Nghệ An đang có nhiều tuyến đường giao thông được đầu tư xây dựng mới hoặc nâng cấp, sửa chữa nhưng trong tình trạng "bỏ dở" không thể tiếp tục thi công.

Tổng kết một tháng phát động cuộc thi Giao thông thông minh

(ĐCSVN) - Cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014 – 2015 sau 01 tháng phát động (từ ngày 14/10/2014 đến ngày 14/11/2014) đã thu hút được hơn 150.070 lượt thí sinh từ khắp mọi miền đất nước tham gia.

Kéo dài thời hạn đổi giấy phép lái xe ôtô đến hết năm 2015

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết kéo dài thời hạn đổi giấy phép lái xe ôtô bằng bìa giấy sang giấy phép lái xe mới bằng vật liệu PET thêm một năm, đến ngày 31/12/2015.

Tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(ĐCSVN) - Ngày 13/11, tại Hà Nội, Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức họp báo công bố chương trình “Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” và hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm ATGT cho người đi mô tô, xe gắn máy”.

Hải Phòng: Bất cập trong kiểm soát, xử lý xe quá tải trọng khi ra khỏi cảng

Hơn 1 tháng qua, mặc dù Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đã chỉ đạo nếu bắt được xe ra vào cảng chở quá tải, cảng biển sẽ bị thu giấy phép kinh doanh hoặc mạnh hơn nữa là thu giấy phép thông mở cảng, không cho tàu vào cảng. Tuy nhiên, thực tế tại Hải Phòng cho thấy, việc kiểm soát, xử lý xe quá trọng tải khi đi ra khỏi cảng hiện là một “bài toán rất khó”.

Các doanh nghiệp đầu mối vận tải ở Phú Yên cam kết không bốc xếp hàng vượt quá tải trọng cho phép

Ngày 13/11, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam tổ chức hội nghị ký cam kết không xếp hàng vượt quá tải trọng cho phép. Tại hội nghị, 25 doanh nghiệp đầu mối vận tải của tỉnh Phú Yên đã ký cam kết với các nội dung: kiên quyết không xếp hàng quá tải trọng; thực hiện cân trọng tải để xác nhận khối lượng; theo dõi khối lượng hàng hoá vận chuyển khi ra - vào nhà máy, mỏ…

Bình Dương: Quy hoạch phát triển hệ thống giao thông công cộng đáp ứng yêu cầu đô thị văn minh, hiện đại

(ĐCSVN) – Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, với mục tiêu đến năm 2020 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, việc phát triển hệ thống giao thông công cộng có vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Bình Dương.

 Trang 1 / 219 Trang đầu | Trước | Sau | Trang cuối
Các tin/bài đọc nhiều nhất
· Nhân sự ủy ban kiểm tra tại đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020
· Hà Nội công bố hai nghiên cứu mới trong lĩnh vực phòng ngừa và chống tái nghiện ma túy
· Dừng thực hiện dự án Khu Du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế World Shine - Huế
· Bắc bộ nắng nhẹ, Nam bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác
· Bắt khẩn cấp nhân viên hợp đồng thanh tra Sở Y tế Bình Phước
· Bạc Liêu: Quan tâm nâng cao đời sống của đồng bào Khmer
· Vụ nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền mới có dấu hiệu vi phạm tài sản
· Quốc hội thông qua Luật Công an nhân dân (sửa đổi)
· Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Thái Lan thăm chính thức Việt Nam

Bản quyền thuộc Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Toà soạn: 381 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội; Điện thoại: 08048161; Fax : 08044175; E-mail : dangcongsan@cpv.org.vn
Giấy phép số 1554/GP-BTTTT ngày 26/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông về cung cấp thông tin lên mạng Internet