• Tin tức  

Ấn tượng với kết quả tăng trưởng, nhưng cần đảm bảo tính bền vững
25/05/2018
(ĐCSVN) – Đa số đại biểu Quốc hội bày tỏ ấn tượng với kết quả tăng trưởng GDP quý I/2018 đạt 7,38%, vượt chỉ tiêu đề ra; song cho rằng, cần xem xét lại chất lượng tăng trưởng, tăng trưởng có thực sự bền vững?
Quốc hội xem xét việc xử lý một số vấn đề phát sinh trong điều hành ngân sách
19:15 26/05/2018
(ĐCSVN) - Chiều 26/5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường, thảo luận về dự thảo Nghị quyết về xử lý một số vấn đề phát sinh trong điều hành ngân sách nhà nước năm 2017 và dự toán ngân sách nhà nước các năm 2018 - 2020.
Mở rộng phạm vi điều chỉnh của Luật Cạnh tranh (sửa đổi) ra ngoài lãnh thổ Việt Nam
21:34 24/05/2018
(ĐCSVN) - Việc mở rộng phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật Cạnh tranh (sửa đổi) đối với các hành vi được thực hiện bên ngoài lãnh thổ Việt Nam gây tác động hoặc có khả năng gây tác động hạn chế cạnh tranh trên thị trường Việt Nam là cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn và phù hợp với thông lệ quốc tế.
Giải quyết tố cáo qua điện thoại có khó khăn?
15:17 24/05/2018
(ĐCSVN) - Nhiều ý kiến tỏ ra lo ngại, nếu mở rộng hình thức tố cáo có thể dẫn đến tình trạng tố cáo tràn lan, thiếu căn cứ, gây khó khăn cho các cơ quan nhà nước trong quá trình giải quyết và việc xác định trách nhiệm những người tố cáo sai sự thật...
Phân định rõ tài sản của nhà trường với tài sản của thành viên góp vốn
10:55 24/05/2018
(ĐCSVN)- Quyền sở hữu tài sản, chuyển nhượng vốn của cơ sở giáo dục ngoài công lập được quy định như thế nào trong dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi?
Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi: Những điểm mới về hệ thống giáo dục, loại hình nhà trường
10:53 24/05/2018
(ĐCSVN) - Trong dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, tính chất mở và liên thông của hệ thống được thể hiện như thế nào? Tại sao cần thiết sửa đổi, bổ sung loại hình nhà trường trong hệ thống giáo dục quốc dân? Những điểm mới sửa đổi, bổ sung về giáo dục thường xuyên trong dự thảo Luật?... Những vấn đề này được Bộ GD&ĐT giải đáp.
Chỉ sửa đổi, bổ sung những nội dung có liên quan đến nội hàm của cả Luật Quy hoạch
18:44 23/05/2018
(ĐCSVN) – Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật liên quan đến Luật Quy hoạch bao gồm nhiều nội dung, nhiều vấn đề. Bởi vậy, cần rà soát, xem lại nội hàm của dự thảo Luật gồm những nội dung, lấy đó làm căn cứ sửa đổi. Chỉ sửa đổi, bổ sung những nội dung có liên quan đến nội hàm của cả Luật Quy hoạch.
Thận trọng xem xét thời hạn sử dụng đất đối với những dự án đặc biệt tại đặc khu
16:51 23/05/2018
(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh khi giải trình về quy định liên quan đến thời hạn sử dụng đất, sản xuất kinh doanh tại đặc khu trong phiên thảo luận tại hội trường về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc, sáng 23/5.
Cần thiết kiểm tra, giám sát quyền lực ở đặc khu
14:53 23/05/2018
​(ĐCSVN) – “Quyền lực càng cao, càng đặc biệt, mô hình mới hoặc thường xuất hiện vấn đề “nóng” thì càng cần được kiểm soát, giám sát quyền lực; không để tiềm ẩn hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và làm suy thoái niềm tin của nhân dân”.
Cần có chính sách đặc thù riêng cho quân nhân công tác ở biên giới, hải đảo
18:09 22/05/2018
(ĐCSVN) – “Cần có chính sách đặc thù riêng cho những quân nhân công tác ở biên giới, hải đảo; chính sách hỗ trợ cho quân nhân và gia đình họ trong việc điều chuyển công tác, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn...” - đại biểu Quốc hội Lê Thị Nguyệt nêu ý kiến tại phiên thảo luận về dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi), chiều 22/5.