Cuộc thi Rung chuông vàng với những câu hỏi đầy lý thú, thử thách sự hiểu biết của các em về lĩnh vực của khoa học, của cuộc sống mà những trang sách đã mở ra. Ảnh: TT

Tại “Ngày hội đọc sách” học sinh Trường THCS Cầu Giấy được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: đọc sách, kể truyện, thi rung chuông và tìm hiểu về sách… nhằm xây dựng văn hóa đọc cho các em và góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm sách.

Cô Lê Kim Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy chia sẻ: Từ lâu, văn hóa đọc đã trở thành nền tảng quan trọng trong quá trình giáo dục của một quốc gia và là trọng tâm hướng tới của nhà trường. Sách là chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Mỗi cuốn sách khép lại là mở ra bao điều suy ngẫm, mở ra cuộc sống tốt đẹp cho chúng ta.

Theo Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy, hơn 1000 em học sinh của trường đã háo hức mong chờ "Ngày hội đọc sách" để giải tỏa áp lực sau kỳ thi cuối học kỳ 2 đầy cam go và thử thách kết thúc.

Phụ huynh, học sinh hào hứng tham gia "Ngày hội đọc sách". Ảnh: TT

Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy mong rằng, tất cả mọi người cùng tạo nên một "Ngày hội đọc sách" đầy ý nghĩa, hấp dẫn, sôi động, đa dạng và lung linh màu sắc để có một truyền thống tốt đẹp của mái trường THCS Cầu Giấy. Từ đó, tinh thần yêu mến, trân trọng giá trị của sách sẽ lan tỏa tới mỗi thế hệ học sinh nhà trường để sách thực sự là "ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ con người".

Cũng trong khuôn khổ "Ngày hội đọc sách" của Trường THCS Cầu Giấy, các em học sinh được giải trong cuộc thi thiết kế bìa sách đã nhận được những phần quà từ các thiết kế có ý tưởng sáng tạo và sản phẩm độc đáo nhất.

Ngoài ra, trong khu vực sân trường còn có những quầy sách, những gian hàng của các nhà xuất bản, của Trường THCS Cầu Giấy được mở ra chào đón các em học sinh đến với thế giới sách kì diệu./.

Mỹ Anh