• Đối ngoại  

Việt Nam ủng hộ ASEAN và Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác biển
15/11/2018
(ĐCSVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ ASEAN và Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác biển, trong đó có kinh tế biển xanh, đảm bảo an ninh biển; thương mại; đầu tư; kết nối, trong đó có xây dựng đường cao tốc kết nối Ấn Độ với các nước Mekong và các dự án khác ở khu vực này…
Hoa Kỳ cam kết đẩy mạnh quan hệ với ASEAN
18:43 15/11/2018
(ĐCSVN) - Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đẩy mạnh quan hệ với ASEAN, coi ASEAN là đối tác quan trọng của Hoa Kỳ ở khu vực, nhấn mạnh Hoa Kỳ ủng hộ vai trò trung tâm và tiếp tục tham gia tích cực vào các cơ chế do ASEAN chủ trì, đóng góp cho hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu sáng kiến tăng cường hợp tác ASEAN+3
18:32 15/11/2018
(ĐCSVN) - Thủ tướng nêu một số sáng kiến tăng cường hợp tác ASEAN+3 như xây dựng Cơ chế cảnh báo rủi ro kinh tế vĩ mô khu vực nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó của các nền kinh tế; đẩy mạnh hợp tác khu vực về cảnh báo sớm thiên tai.
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với Bru-nây và Ma-lay-xi-a
18:10 15/11/2018
(ĐCSVN) - Ngày 15/11, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao (HNCC) ASEAN lần thứ 33 và các HNCC liên quan tại Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các buổi hội kiến với Quốc vương Bru-nây Sun-tan Ha-gi Hát-xa-nan Bôn-ki-a và Thủ tướng Ma-lay-xi-a Ma-ha-thia Mô-ha-mét.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với các quốc gia Trung Đông - châu Phi
16:59 15/11/2018
(ĐCSVN) - Trong bối cảnh các nước Trung Đông - châu Phi đang đẩy mạnh chính sách hướng Đông và coi trọng hợp tác với Việt Nam, việc nắm rõ thông tin, tìm hiểu rõ chính sách của bạn để tận dụng, khai thác tối ưu hóa lợi ích trong hợp tác với khu vực là điều hết sức cần thiết.
Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân
16:50 15/11/2018
(ĐCSVN) – Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, được sự chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ của đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, có nhiều đóng góp quan trọng cho công tác đối ngoại nói riêng và cho sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc nói chung.
Trao đổi học thuật giữa giới nghiên cứu Việt - Trung về Sáng kiến Vành đai - Con đường
09:57 15/11/2018
(ĐCSVN) - Hội thảo Sáng kiến Vành đai – Con đường và hợp tác Việt Nam – Trung Quốc” lần thứ hai là dịp để các học giả và quan chức hai nước chia sẻ các đánh giá về 5 năm đầu triển khai Sáng kiến Vành đai – Con đường và đưa ra những kiến nghị hợp tác Việt Nam – Trung Quốc trong thời gian tới.
Hướng tới kết thúc đàm phán Hiệp định RCEP vào năm 2019
09:14 15/11/2018
(ĐCSVN) - Tại Hội nghị Cấp cao lần thứ 2 các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), các Nhà Lãnh đạo tái khẳng định quyết tâm kết thúc đàm phán để đạt được một hiệp định thương mại tự do hiện đại, toàn diện, chất lượng cao và mang lại lợi ích cho tất cả các bên trong năm 2019.
Hàn Quốc tiếp tục là đối tác kinh tế hàng đầu của ASEAN
08:46 15/11/2018
(ĐCSVN) - Các lãnh đạo ASEAN hoan nghênh kết quả tích cực trong quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác toàn diện giữa ASEAN và Hàn Quốc. Hàn Quốc tiếp tục là đối tác kinh tế hàng đầu của ASEAN. Kim ngạch thương mại hai chiều đạt 152,7 tỷ USD năm 2017, đầu tư của Hàn Quốc vào ASEAN đạt 5,3 tỷ USD.
Thúc đẩy quan hệ Phần Lan – Việt Nam phát triển ngày càng sâu rộng và thực chất
19:58 14/11/2018
(ĐCSVN) - Đồng chí Phạm Minh Chính chân thành cảm ơn Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Phần Lan đã ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam trong nhiều năm qua, đặc biệt là qua các dự án phát triển; mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.