Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn phát biểu tại buổi giao lưu (Ảnh: PV)

Đó là một trong những nội dung được Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera khẳng định tại chương trình giao lưu hữu nghị Việt Nam – Cuba chào mừng kỷ niệm 58 năm chiến thắng lịch sử Hiron (19/4/1961 – 19/4/2019).

Tham dự chương trình giao lưu có: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn; Phó Chủ tịch Thường trực Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba Nguyễn Duy Cương; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera cùng đông đảo hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba.

Phát biểu khai mạc chương trình giao lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn khẳng định, chiến thắng Hiron ngày 19/4/1961 đã đánh dấu một sự kiện đặc biệt đối với nhân dân Cuba anh em. Dù đã trải qua 58 năm nhưng sự kiện Hiron dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Chủ tịch Fidel Castro vẫn mãi mãi là một dấu son chói lọi ghi nhận chiến thắng của chính nghĩa, công lý và bảo vệ vững chắc chính quyền cách mạng. Chiến thắng Hiron còn mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là sự cổ vũ to lớn đối với phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chúc mừng những thành tựu trong xây dựng và phát triển đất nước của nhân dân Cuba trong những năm qua, Phó Chủ tịch Tống Quang Thìn khẳng định, trong thời gian tới, tỉnh Ninh Bình mong muốn được thiết lập, mở rộng quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các địa phương, cơ quan và doanh nghiệp của Cuba trên mọi lĩnh vực. Đó cũng là hành động thiết thực để thúc đẩy và củng cố mối quan hệ Việt Nam – Cuba ngày càng vững bền và phát triển.

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera phát biểu (Ảnh: PV)

Tại chương trình giao lưu, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Cuba và Việt Nam sẽ hợp tác toàn diện hơn nữa trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế và đặc biệt là kinh tế, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera khẳng định, hiện nay chính phủ Cuba đã đưa ra các chính sách thuận lợi và an toàn dành cho các nhà đầu tư tới từ nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Việt Nam tham gia tìm hiểu để hợp tác đầu tư nhiều hơn vào Cuba, góp phần gắn kết tình anh em hai dân tộc Việt Nam – Cuba mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững./.

KL