Đại diện lãnh đạo hai thành phố chụp ảnh lưu niêm. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Trưa 22/5, Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải đã tiếp ông Tom Tate, Thị trưởng TP Gold Coast, bang Queensland, Australia đang có chuyến thăm và làm việc tại TP.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải chúc mừng những bước phát triển mạnh mẽ của TP Gold Coast trong các lĩnh vực, đồng thời nhấn mạnh, TP Hồ Chí Minh sẵn sàng hợp tác với TP.Gold Coast trong phát triển du lịch và mong muốn Gold Coast chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực có thế mạnh; TP Hồ Chí Minh cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp TP Gold Coast đến đầu tư, kinh doanh lâu dài tại TP Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phạm Đức Hải  cho biết, TP Hồ Chí Minh đã quan tâm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Australia. Trước mắt, TP đang cần tập trung giải quyết những thách thức liên quan đến lĩnh vực giao thông, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Đề cập các vấn đề trên, ông Tom Tate cho rằng, TP Gold Coast có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng, chống lũ lụt và sẵn sàng chia sẻ với TP Hồ Chí Minh về biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý hệ thống giao thông đô thị, quy hoạch hạ tầng đô thị.

Thị trưởng Gold Coast mong muốn tăng cường hợp tác với TP Hồ Chí Minh trong những lĩnh vực như du lịch, giáo dục, xử lý rác thải, năng lượng… Đồng thời bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, hai nước sẽ mở đường bay trực tiếp từ TP Hồ Chí Minh tới Gold Coast, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương trong lĩnh vực trên../.

Chi Mai