Thị xã Sơn Tây: Kiểm tra vệ sinh ATTP tại Trường Mầm non Sơn Ca và Tiểu học Lê Lợi

Thứ sáu, 12/04/2019 10:44
(ĐCSVN) - Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thị xã Sơn Tây (Hà Nội) vừa tổ chức kiểm tra thực tế công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể và kiểm soát chất lượng sữa học đường tại Trường Mầm non Sơn Ca và Tiểu học Lê Lợi.
Xét nghiệm mẫu bát ăn tại Trường Mầm non Sơn Ca

Qua kiểm tra cho thấy các nhà trường thực hiện khá tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể như: có ký hợp đồng mua bán các loại thực phẩm, lựa chọn các cơ sở cung cấp thực phẩm có cấp giấy chứng nhận VSATTP của cơ quan có thẩm quyền; tuân thủ nguyên tắc bếp ăn 1 chiều, bảo quản nguyên liệu sau khi nhập, sơ chế thực phẩm, lưu mẫu thức ăn đúng quy định; sữa học đường có kho bảo quản riêng, còn hạn sử dụng. Xét nghiệm nhanh tại chỗ mẫu bát ăn của Trường Mầm non Sơn Ca đạt 10/10, Trường Tiểu học Lê Lợi đạt 8/10.

Đoàn cũng đã lấy mẫu nước uống đóng chai nhãn hiệu Star-TC của Công ty CP Tuấn Cường (là đơn vị cung cấp nước uống cho hầu hết các trường học trên địa bàn thị xã) để gửi xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, sau khi có kết quả sẽ thông báo cho các nhà trường và đơn vị cung ứng.

Bên cạnh đó trước những diễn biến bất thường của dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố, đoàn cũng chỉ ra và yêu cầu các nhà trường cần khắc phục một số lỗi còn đang gặp phải, ngăn chặn nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm như: chú trọng vệ sinh toàn bộ khu vực chế biến, kiểm soát kỹ nguồn nguyên liệu thực phẩm đầu vào, hạn chế tối đa dụng cụ dùng trong ăn uống bằng nhựa, tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ theo quy định cho nhân viên phục vụ; yêu cầu cơ sở cung cấp thực phẩm truy xuất nguồn gốc thực phẩm đến các cơ sở sản xuất; thành lập tổ tự kiểm tra giám sát ngay tại nhà trường; xử lý đúng quy trình đối với thức ăn thừa...

Theo kế hoạch, trong tháng 4/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thị xã Sơn Tây tiếp tục kiểm tra đột xuất việc thực hiện quy định về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể nhằm phát hiện, xử lý những trường hợp vi phạm. 

Phạm Hảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực