Tham dự Lễ kỷ niệm có lãnh đạo cơ quan, đơn vị của thành phố, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp, các Quỹ đầu tư, đại diện các startups tiêu biểu tại Vườn ươm. Cùng dự còn có các tập thể cá nhân đã đóng góp cho sự phát triển của Vườn ươm trong những năm qua.

 

Đồng chí Vũ Tấn Cương, Giám đốc Trung tâm Giao dịch CNTT, Trưởng Ban Quản lý Vườn ươm

 phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TD

Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đổi mới sáng tạo Hà Nội (Hanoi Innovative Business Incubator of Information Technology - HBI-IT) là Vườn ươm đầu tiên trong lĩnh vực CNTT được thành lập bởi UBND thành phố Hà Nội, dưới sự điều hành của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Sự ra đời Vườn ươm doanh nghiệp CNTT Hà Nội đánh dấu bước đi mạnh mẽ và quyết tâm của thành phố Hà Nội trong việc đề ra cơ chế chính sách xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ và thúc đẩy phát triển doanh khởi nghiệp Hà Nội, xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành Thủ đô khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Mặc dù khi mới triển khai hoạt động, Vườn ươm gặp rất nhiều thách thức trong xây dựng mô hình tổ chức nghiệp vụ, mời các Chuyên gia trong Hội đồng cố vấn, tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng, tìm kiếm nguồn vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp… Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng, các cán bộ tại Vườn ươm với sự đồng hành của đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản trị doanh nghiệp, đã ươm tạo chính thức cho 14/28 dự án khởi nghiệp, đây là những dự án khởi nghiệp xuất sắc được chọn qua nhiều vòng sàng lọc. Sau hội nghị xúc tiến đầu tư đợt 1 do Vườn ươm tổ chức đã có 07 dự án khởi nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm, hiện 04 dự án chính thức đàm phán với các nhà đầu tư.

Sau một năm hoạt động nỗ lực, Vườn ươm không chỉ hỗ trợ cho các starups về văn phòng làm việc, pháp lý, truyền thông mà còn tổ chức các Hội nghị về Hệ sinh thái khởi nghiệp, các hoạt động hỗ trợ các dự án khởi nghiệp; tổ chức 21 Hội thảo chuyên đề khác nhau, nhằm trang bị thêm những kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp cho các starups. Đồng thời, thiết lập quan hệ hợp tác với các Quỹ khởi nghiệp, các Công ty hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông trong nước và quốc tế, các Vườn ươm khác trên địa bàn Hà Nội…

Tại lễ kỷ niệm, Vườn ươm Doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội đã ký kết hợp tác với Hội Truyền thông TP Hà Nội, Công ty 42 International và công bố biên bản hợp tác với Ban Hỗ trợ khởi nghiệp (Trung tâm Ươm mầm doanh nghiệp) thuộc trường Đại học Giao thông Quốc gia Hàn Quốc. Sau 1 năm hoạt động, Vườn ươm đã trở thành một địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trên địa bàn Hà Nội./.

T. Dương