Ảnh minh họa (Ảnh: P.T)

CTCP TIE có mã chứng khoán là TIE, giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch: 95.699.000.000 đồng với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên: 6.800 đồng/cổ phiếu.

CTCP TIE, tiền thân là Công ty Sản xuất kinh doanh Xuất nhập khẩu Điện – Điện tử Quận 10, TP. HCM, được thành lập từ tháng 9 năm 1990. Công ty hoạt động đa ngành từ sản xuất, kinh doanh đến dịch vụ. Về sản xuất, có 3 dòng sản phẩm chủ lực là cuộn dây cao tần và siêu cao tần, sản phẩm quảng cáo và sản phẩm màn hình LFD. Về kinh doanh, sản phẩm kinh doanh chủ lực của công ty là các sản phẩm điện tử - tin học như màn hình máy tính, máy tính tiền, máy chiếu, máy nghe nhạc MP3,… với hệ thống phân phối trên 64 tỉnh thành của cả nước. Về dịch vụ, công ty thực hiện dịch vụ sửa chữa và bảo hành cho các sản phẩm do công ty phân phối.

Ngoài các hoạt động trên, hoạt động đầu tư tài chính của công ty cũng phát triển từ rất sớm thông qua việc liên kết, liên doanh, góp vốn, mua cổ phần của nhiều doanh nghiệp khác. Công ty thành viên của CTCP TIE là CTCP Văn hóa TIE, thành lập năm 2016 nhằm nâng cao thị phần của TIE trong Tập học sinh và Văn phòng phẩm tại khu vực phía Nam.

CTCP TIE đã niêm yết cổ phiếu trên HOSE từ năm 2009 và bị hủy niêm yết ngày 01/8/2019 với lý do tổ chức kiểm toán có ý kiến kiểm toán trái ngược với BCTC hợp nhất năm 2018 được kiểm toán, thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định.

M.P