Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh thông tin về Đại hội. (Ảnh: TA)

Thông tin với báo chí về Đại hội Hanoisme lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 vào chiều 8/5, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh cho biết, Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 11-12/5 với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đại hội tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội IV nhiệm kỳ 2013 – 2018, đề ra mục tiêu và những giải pháp xây dựng tổ chức Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới để cùng cố phát triển và nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động, nâng cao tính chuyên nghiệp, tăng cường uy tín, vị thế xã hội của Hanoisme.

Với tinh thần “Kết nối doanh nhân - Phát triển bền vững”, Đại hội Hanoisme là ngày hội đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp là hội viên, là diễn đàn để hộị viên bày tỏ tâm tư nguyện vọng chia sẻ cơ hội, xác định trách nhiệm với cộng đồng xã hội với tinh thần, quyết tâm vượt qua thách thức để doanh nghiệp phát triển, nhằm hội nhập quốc tế sâu rộng, góp phần tăng kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Trong khuôn khổ Đại hội, Hanoisme sẽ tổ chức “Diễn đàn Kinh tế Thủ đô - Hội nhập và phát triển - 2018” và các hoạt động xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp các tỉnh, thành khác vào ngày 12/5.

Diễn đàn nhằm tạo điều kiện doanh nghiệp tìm kiếm thị trường trong nước giữa các doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố; thông tin những cơ hội và thách thức khi thực thi Hiệp định thương mại tự do đã có hiệu lực và Việt Nam tham gia CP- TPP. Ngoài ra còn có các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp như phổ biến chính sách và thị trường mới cho doanh nghiệp, những điểm cần lưu ý khi xuất khẩu thị trường châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và Châu Á...

Đại hội và chương trình Diễn đàn có sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành, đại sứ quán các nước thuộc khu vực châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Phi, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa của hơn 40 tỉnh, thành phố.../.

Trung Anh