Cắt băng khai mạc Hội chợ (Ảnh: HNV)

Hội chợ là nơi quảng bá, nâng cao hình ảnh của ngành nông nghiệp Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm nông lâm thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, hội chợ năm nay còn nhằm tổng hợp kết quả 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới và kế hoạch 5 năm tiếp theo, qua đó, thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tái cơ cấu ngành theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

Trong phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, AgroViet là hội chợ triển lãm quốc tế chuyên ngành có uy tín nhất của ngành nông nghiệp. Với chủ đề: “Sản phẩm nông nghiệp đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm”, AgroViet 2016 là hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy hoạt động XTTM, mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các doanh nghiệp củng cố và khai thác thị trường nội địa. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, các sở, ngành địa phương cùng đông đảo doanh nghiệp tham gia Hội chợ sẽ có nhiều cơ hội giao lưu, trao đổi, hợp tác vì sự phát triển của một nền nông nghiệp xanh, sạch, bền vững và hiệu quả, đặc biệt ứng dụng nhiều tiến bộ của khoa học kỹ thuật sản xuất, cung ứng những sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng tới đông đảo người tiêu dùng trong nước cũng như phục vụ xuất khẩu.

Hội chợ lần này giới thiệu nhiều trang thiết bị, máy móc nông nghiệp hiện đại (Ảnh: HNV)

Theo Ban tổ chức, AgroViet 2016 có quy mô 400 gian hàng, quy tụ hơn 300 đơn vị doanh nghiệp trong nước và quốc tế trưng bày giới thiệu những đặc sản vùng miền, thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được sản xuất theo chuỗi; công nghệ và thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm, phục vụ sản xuất nông nghiệp tiên tiến nhất.

Trong khuôn khổ Hội chợ, còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú, gồm: Hội nghị “Phân bón và hóa chất trong canh tác nông nghiệp”, Hội nghị tọa đàm “Kết nối cung cầu trong tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”, Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc trong lĩnh vực máy và vật tư nông nghiệp, Hội nghị tọa đàm “Nông nghiệp hữu cơ – Giải pháp cho nông sản, thực phẩm sạch”. Dự kiến khoảng 1.000 đại biểu của 25 đoàn nông dân thuộc các tỉnh, thành đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh trung du miền núi khu vực phía Bắc sẽ tham dự Hội chợ./.

Lê Anh