Vietnam AutoExpo 2019 chính thức khai mạc (Ảnh: K.D)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 qua 15 năm tổ chức luôn được cộng đồng các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao về quy mô và chất lượng, đã trở thành triển lãm chuyên ngành về các loại xe ô tô thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Sự kiện đã có tác động tích cực đối với thị trường cũng như góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy cùng các ngành công nghiệp hỗ trợ liên quan của Việt Nam phát triển.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, kinh tế Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng tốt, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2019 tăng 6,79% so với cùng kỳ năm trước; các doanh nghiệp như Thaco, Hyundai Thành Công, VinFast đã và đang tiếp tục đầu tư cho sản xuất lắp ráp xe; lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng được Chính phủ rất quan tâm, chú trọng; hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng được tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư mạnh mẽ, đa dạng hóa các dòng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Đây là những yếu tố cho thấy ngành công nghiệp ô tô cũng như thị trường ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa phát triển để các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm rất nhiều các dòng xe khác nhau như: xe du lịch, xe tải, xe buýt, xe chuyên dụng và các loại mô tô, xe máy, xe điện cũng như linh phụ kiện, thiết bị và đồ chơi ô tô, xe máy... Ngoài sự hiện diện của các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước còn có các khu trưng bày riêng của các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia…

Bên cạnh đó là không gian trưng bày hoành tráng và đẹp mắt ở trung tâm nhà triển lãm, thương hiệu Việt – VinFast - giới thiệu tới công chúng mẫu sedan Lux A 2.0, mẫu hatchback Fadil và xe máy điện Klara. Khách tham quan còn có cơ hội chạy thử xe Fadil và chơi game lái xe giả lập. Đây là một trong những sự kiện rất được mong đợi.

Trong thời gian diễn ra triển lãm còn có chương trình kết nối giao thương với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp nhằm kết nối, xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng. Vietnam AutoExpo 2019 sẽ kết thúc vào ngày 15/6/2019.

K.D