Trà Vinh đặt mục tiêu 100% cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thứ năm, 17/05/2018 10:13
Ông Trần Trung Hiền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh cho biết, năm 2018, ngành nông nghiệp tỉnh phấn đấu 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thuỷ sản trên địa bàn tỉnh được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Chế biến thủy sản xuất khẩu. (Ảnh: VOV)

Từ đầu năm đến nay, ngành nông nghiệp đã kiểm tra về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm 111 cơ sở; trong đó, 69 cơ sở được xếp loại A và 42 cơ sở xếp loại B. Trong 4 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp cũng thu 173 mẫu nông, thuỷ sản phân tích kiểm nghiệm chất lượng. Kết quả phát hiện 4 mẫu vi phạm, lực lượng chức năng đã xử lý theo quy định.

UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo ngành chức năng tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra các cơ sở vận chuyển, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thuốc thú y, sản phẩm xử lý cải tạo môi trường nuôi trồng thuỷ sản, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm; kiểm soát việc sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thuỷ sản, ngăn chặn hành vi bơm chích tạp chất vào tôm…

Các sở, ngành liên quan thắt chặt các mối liên kết, hỗ trợ kết nối sản xuất và  kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản an toàn; cung cấp thông tin về cơ sở sản xuất nông, lâm, thuỷ sản đã được chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến khác; hỗ trợ các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm an toàn tham gia hội nghị, hội chợ và phiên chợ nông sản thực phẩm an toàn để quảng bá, xúc tiến thương mại…

Tỉnh Trà Vinh cũng chỉ đạo ngành nông nghiệp tỉnh tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao năng lực cho cán bộ tham gia quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản; đặc biệt là cán bộ các cơ quan cấp địa phương.

Mới đây, UBND tỉnh Trà Vinh đã có quyết định dành gần 1,6 tỷ đồng thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm ở lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2018.

Với nguồn kinh phí trên, tỉnh đẩy mạnh thông tin, truyền thông về quản lý vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản an toàn; tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; hỗ trợ kết nối sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản an toàn; nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, lâm, thuỷ sản./.

Thanh Hoà/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực