(ĐCSVN) – Theo Trung ương Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Việt Nam, được triển khai từ tháng 5/2008, đến nay, sau 5 năm thực hiện, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trợ giúp cho 1.243.125 người có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1.622.521 tỷ đồng.

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã tiếp tục khơi gợi truyền thống, lòng nhân ái, tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; qua đó, tạo được niềm tin, nâng cao vị thế của Hội CTĐ trong xã hội; khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của tổ chức Hội CTĐ trong các hoạt động nhân đạo tại địa phương, góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

 

 Cán bộ CTĐ thăm hỏi, tặng quà, động viên một hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương (Ảnh: HNV)


Qua 5 năm triển khai (2008 - 2013), nhiều địa phương đã thực hiện tốt Cuộc vận động này. Đơn cử như: Hội CTĐ Quảng Ninh đã vận động được hơn 29 tỷ đồng từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho gần 11.000 địa chỉ, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bản tỉnh. Hội CTĐ Lào Cai đã rà soát, khảo sát, lập được 5.273 hồ sơ địa chỉ và đối tượng cần giúp đỡ; có 347 tổ chức hội CTĐ cơ sở hoàn thành việc khảo sát, lập hồ sơ giúp đỡ, đạt 95%; hiện có 786 tập thể, cá nhân đang giúp đỡ hơn 4.000 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là những trẻ mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam… với tổng giá trị trên 17 tỷ đồng. Hội CTĐ Hậu Giang trong 5 năm qua đã vận động trợ giúp cho 1.491 đối tượng, trong đó có 294 đối tượng do Hội CTĐ vận động trợ giúp và 1.197 đối tượng được các tổ chức, cá nhân đăng ký trợ giúp qua giới thiệu của Hội CTĐ …