Lễ khai mạc sự kiện có sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao, chính quyền thành phố Asuncion, Bộ Du lịch, Bộ Công nghiệp và Thương mại Paraguay, đoàn ngoại giao cùng bạn bè nước sở tại.

Trong lời phát biểu chào mừng, Đại sứ Việt Nam Đặng Xuân Dũng khẳng định hoạt động lần này nằm trong chuỗi các sự kiện nhằm giới thiệu về đất nước con người Việt Nam tới toàn thể bạn bè và người dân Paraguay, góp phần vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai nước.

Đại sứ Việt Nam Đặng Xuân Dũng phát biểu tại lễ khai mạc ''Những ngày Việt Nam tại Asuncion''. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam cung cấp)

Trong khuôn khổ "Những ngày Việt Nam tại Asuncion", một loạt hoạt động đã được triển khai như tọa đàm giới thiệu về tiềm năng hợp tác thương mại và du lịch giữa Việt Nam và Paraguay; triển lãm ảnh và trình chiếu hai bộ phim "Cô Ba Sài Gòn" và "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"; trưng bày các sản phẩm xuất khẩu, thủ công mỹ nghệ của Việt Nam; và giới thiệu ẩm thực Việt Nam.

Chuỗi hoạt động nhận được sự quan tâm rộng rãi của chính giới, đoàn ngoại giao, doanh nghiệp và thu hút hàng trăm lượt khách tham dự và tham quan triển lãm./.

Hoài Nam/TTXVN