19:41 04/10/2019

Cộng đồng người Việt tại Lào phát huy truyền thống "tôn sư trọng đạo"

Nhân kỷ niệm 25 năm ngày Nhà giáo Lào (7/10/1994-7/10/2019), ngày 4/10 tại thủ đô Viêng Chăn, Trường song ngữ Lào - Việt Nguyễn Du phối hợp với Hội người Việt Nam ở thủ đô Viêng Chăn đã tổ chức buổi lễ tri ân các thế hệ giáo viên của nhà trường.


Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo học sinh, phụ huynh người Việt và người Lào có con em theo học tại trường.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện chính quyền địa phương cùng các Hội đoàn cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào đã tặng hoa tôn vinh các thầy cô giáo của nhà trường. 


Học sinh Trường Song ngữ Lào-Việt Nguyễn Du trong ngày khai giảng.
(Ảnh minh họa: Phạm Kiên/TTXVN).

Phát biểu tại buổi lễ, quyền Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào - Việt Nguyễn Du, ông Sivanhuaeng (Xỉ-văn-hương) đã bày tỏ sự xúc động  trước tấm lòng của các học sinh, các bậc phụ huynh và các cơ quan, đoàn thể của người Việt tại Lào đã dành cho các thầy cô giáo của Nhà trường nhân ngày Nhà giáo Lào.
 
Ông khẳng định, đội ngũ giáo viên người Việt Nam luôn tự hào và nhận thức rất rõ về trọng trách của bản thân khi đứng trong hàng ngũ cùng giáo viên Lào, giảng dạy cho con em người Việt Nam cũng như học sinh Lào đang theo học tại trường, giúp cho các em học sinh gốc Việt có khả năng nói, hiểu được tiếng mẹ đẻ, qua đó duy trì được truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và luôn nhớ về quê hương, tổ quốc Việt Nam.

"Tôn sư trọng đạo" là truyền thống nhân văn của 2 dân tộc Việt Nam - Lào nên buổi lễ cũng là dịp để học sinh con em người Việt và Lào thể hiện lòng biết ơn, tri ân tới các thầy cô giáo đã dành mọi tri thức và tình cảm tốt đẹp nhất cho các thế hệ học sinh đã và đang học tập tại nhà trường.

Cũng trong những ngày này, các thế hệ cựu lưu học sinh, sinh viên Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Viêng Chăn đã tổ chức nhiều buổi gặp mặt để bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao dạy dỗ của thế hệ thầy cô giáo Lào tại Khoa Ngôn ngữ, Trường Đại học Quốc gia Lào, nơi đã đào tạo rất nhiều các thế hệ lưu học sinh, cán bộ Việt Nam suốt hàng chục năm qua./.
Phạm Kiên – Thu Phương/TTXVN
  Ý kiến bạn đọc
Hiển thị: lời bình
Gõ tiếng Việt có dấu
 

Không tìm thấy dữ liệu...
Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật