Cán bộ Đại sứ quán và đại diện bà con Việt kiều tại Thái Lan chụp ảnh kỷ niệm.
(Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan)

Trong không khí tưng bừng chào đón năm mới, tối 22/1, tại thủ đô Bangkok, Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Tham dự buổi gặp mặt có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan Nguyễn Hải Bằng; Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam Prachuab Chaiyasan; Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok Nguyễn Ngọc Anh cùng đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống, làm việc và học tập ở Thái Lan.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới toàn thể bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan; thông báo về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, trong đó đặc biệt ghi nhận tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam cao nhất trong những năm gần đây.

Khẳng định quan hệ song phương giữa Việt Nam và Thái Lan không ngừng phát triển, đã đạt được những bước phát triển mới, chặt chẽ và sâu rộng hơn trên tất cả các lĩnh vực, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng gửi lời cảm ơn tới Nhà vua, Hoàng gia và Chính phủ Thái Lan qua các thời kỳ đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để bà con an tâm làm ăn, sinh sống tại Thái Lan

Bày tỏ cảm ơn tới bà con kiều bào đã luôn đoàn kết, thống nhất trong các hoạt động của kiều bào tại Thái Lan nói chung và Bangkok nói riêng trong năm 2018, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng tin tưởng, trong năm mới, cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Thái Lan sẽ đoàn kết, thống nhất, phát triển hơn nữa để tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thiết thực, giữ gìn các nét văn hóa truyền thống của quê hương, đất nước góp phần tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Thay mặt cho cộng đồng bà con kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan – Việt Nam, Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ vui mừng trước những thành tựu về xây dựng và phát triển đất nước do Đảng và Nhà nước lãnh đạo; tin tưởng trong năm 2019 nước ta sẽ tiếp tục đạt những bước tiến vững chắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới cộng đồng Việt kiều đang sinh sống tại Thái Lan, Chủ tịch Hội người Thái gốc Việt tại Bangkok Nguyễn Ngọc Anh khẳng định, cộng đồng kiều bào luôn là một phần máu thịt của dân tộc Việt Nam, luôn hướng về quê hương đất nước.

Tại buổi gặp mặt, bà con Việt kiều đã được thưởng thức các tiết mục ca nhạc, nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân do các nghệ sĩ Nhà hát Nghệ thuật Quân đội biểu diễn. Những bài ca, điệu múa ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và xây dựng đất nước của các nghệ sĩ được đông đảo bà con Việt kiều nhiệt tình hưởng ứng./.

MT (Theo ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan)