Đại sứ Đỗ Minh Hùng trình Thư Ủy nhiệm lên Tổng thống Israel Reuven Rivlin
(Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Israel)

Ngày 14/2, tại Phủ Tổng thống ở Jerusalem, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Irael Đỗ Minh Hùng đã trình Thư Uỷ nhiệm của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống Israel Reuven Rivlin.

Tại buổi tiếp sau Lễ trình Thư Ủy nhiệm, Tổng thống Reuven Rivlin nhắc lại những kết quả tốt đẹp và ấn tượng sâu sắc của ông trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 3/2017.

Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển thực chất, hiệu quả trong quan hệ giữa Israel – Việt Nam, Tổng thống Reuven Rivlin tin tưởng, hợp tác giữa hai nước, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, khoa học - công nghệ sẽ ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu.

Đặc biệt, Tổng thống Israel chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; bày tỏ mong muốn và cho biết sẽ sớm gửi lời mời Chủ tịch nước thăm chính thức Israel để thúc đẩy, làm sâu sắc quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Đại sứ Đỗ Minh Hùng đã chuyển lời chào và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Tổng thống Reuven Rivlin và nhân dân Israel.

Chia sẻ với Tổng thống về một số thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và triển khai đối ngoại, hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng của Việt Nam trong thời gian qua, Đại sứ Đỗ Minh Hùng khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Israel trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ cũng đề cập tới những định hướng và mục tiêu trong nhiệm kỳ của mình nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong quan hệ kinh tế - thương mại, hợp tác khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và giao lưu nhân dân./.

MT (Theo ĐSQ Việt Nam tại Israel)