Các em học sinh Mexico tham gia biểu diễn tiết mục múa sạp của Việt Nam (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Mexico)

Hơn 600 thầy cô giáo cùng phụ huynh và học sinh Trường Trung học Frambuyán đã tham dự chương trình ý nghĩa này.

Để chuẩn bị chương trình diễn ra ý nghĩa, các em học sinh đã tự vẽ, trang trí những lá cờ, bức tranh sống động về Việt Nam với hình ảnh rồng đang bay lên xuyên suốt sân khấu chính. Nhiều bức ảnh về đất nước, con người Việt Nam do Đại sứ quán cung cấp đã được trưng bày tại lễ hội, giúp người dân bản địa hiểu biết hơn về đất nước Việt Nam ngày một phát triển, thanh bình, đậm đà bản sắc văn hóa với nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

Tại chương trình, toàn thể các đại biểu và các em học sinh đã được nghe giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, từ địa lý, lịch sử, văn hóa, giáo dục, kinh tế, phong tục tập quán… Đặc biệt, các em học sinh người Mexico từ mẫu giáo đến cấp 2 đã được mặc trang phục truyền thống sắc màu rực rỡ của các dân tộc Việt Nam đã thể hiện các điệu múa đặc sắc của cả 3 miền, từ điệu múa Tây Bắc, trống cơm, nhạc cung đình Huế, lý ngựa ô, đến múa sạp,… tạo ra không khí lễ hội thực sự vui tươi, hấp dẫn, đưa văn hóa Việt Nam gần gũi hơn tới bạn bè Mexico.

Nhân dịp này, các em học sinh và phụ huynh đã được thưởng thức các món ăn mang hương vị Việt Nam do các thầy cô giáo chuẩn bị.

Qua các chương trình văn nghệ, triển lãm ảnh, ẩm thực về Việt Nam, các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh đã bày tỏ tình cảm yêu mến và mong muốn có cơ hội được đi thăm Việt Nam. Nhiều phụ huynh là các chủ doanh nghiệp mong muốn tìm hiểu thêm về thông tin, cơ hội kinh doanh với các đối tác Việt Nam, trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước ngày một phát triển./.

Khánh Lan (Theo ĐSQ Việt Nam tại Mexico)