Hai đối tượng bị tố hành hung phóng viên Báo Gia đình Việt Nam. (Ảnh: HS)

Cùng ngày, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam cũng có công văn đề nghị cơ quan chức năng sớm chỉ đạo, điều tra làm rõ vụ việc và có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi đe dọa, hành hung và phá hủy nhiều giấy tờ tùy thân (trong đó có thẻ Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam) của 2 đối tượng tại trụ sở Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh (số 5 ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông) theo quy định của pháp luật.

Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: “…đây là sự việc nghiêm trọng gây tổn hại về tinh thần, sức khỏe và tài sản của nhà báo, phóng viên, hội viên khi tác nghiệp”.

 

Trụ sở Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh (số 5 ngõ 82,đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông) - 
nơi hai phóng viên Báo Gia đình Việt Nam bị hành hung. (Ảnh: HT)

Như Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 18/7, hai phóng viên H.V.L. và N.H.S. của Báo Gia đình Việt Nam đến làm việc theo lịch đặt trước tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh (số 5 ngõ 82, đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông).

Khi có mặt tại đây, 2 phóng viên Báo Gia đình Việt Nam bị 2 đối tượng của Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh hành hung, đánh và phá hỏng toàn bộ giấy tờ liên quan.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an quận Hà Đông, Công an phường Văn Quán đã có mặt ghi nhận hiện trường và điều tra vụ việc./.

Kim Chiến