Lực lượng chức năng khám nhà ông Nguyễn Thanh Sang tại số 21 đường
Nguyễn Hữu Thông, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. (Ảnh: Tri thức trẻ)

Trước đó, ông Sang và bà Hà (đều sinh năm 1957) được triệu tập đến trụ sở Bộ Công an trên đường Huy Du, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, để làm việc.

Theo thông tin ban đầu, khi lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt giảm hệ số sinh lợi đối với nhà, đất công sản trái quy định thì ông Sang (lúc đó là Phó Giám đốc Sở) đã không tham mưu, đề xuất mà ngược lại vẫn ký xác nhận 9 văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng, làm cơ sở để lãnh đạo phê duyệt giá bán nhà, đất công sản không sát với giá thị trường, gây thiệt hại ngân sách hơn 30 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra xác định, UBND thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại số 73 đường Nguyễn Thái Học cho Công ty Nhất Gia Phúc (của ông Vũ “nhôm”) với giá hơn 5,6 tỷ đồng nhưng bà Hà ký xác nhận văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất này của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng xác định giá trị nhà, đất này chỉ còn 4,4 tỷ đồng. Từ đó, thành phố phê duyệt giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng khu đất trên cho Công ty Nhất Gia Phúc, gây thiệt hại ngân sách hơn 1,2 tỷ đồng.

Với vai trò là Phó Giám đốc Sở, bà Hà đã không tham mưu, đề xuất mà ngược lại vẫn ký xác nhận 8 văn bản tính toán giá bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất của Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng, làm cơ sở để lãnh đạo phê duyệt giá bán nhà, đất công sản không sát với giá thị trường, gây thiệt hại ngân sách hơn 46 tỷ đồng./.

Anh Tuấn