TP Hồ Chí Minh thành lập 12 Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết

Thứ năm, 13/12/2018 21:19
(ĐCSVN) - 12 Đoàn kiểm tra tại TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm; hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

 

Sẽ có 12 đoàn chuyên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh: Báo Tiền Phong

Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh Phạm Khánh Phong Lan cho biết vừa mới ký ban hành kế hoạch triển khai việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân 2019 trên địa bàn.

Theo đó, Ban Quản lý ATTP TP Hồ Chí Minh đã thành lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành tiến hành kiểm tra việc đảm bảo ATTP trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân 2019 trên địa bàn.

Từ ngày 1/1/2019 đến 25/3/2019, 12 đoàn kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định về pháp luật an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Việc kiểm tra tập trung vào mặt hàng bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, thủy hải sản, trứng, các sản phẩm từ sữa - thịt…

Trong đó, chú trọng kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với quy mô lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh ăn uống, phụ gia thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói… theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, phản ánh từ các các nhân, tổ chức, phương tiện truyền thông.

Theo Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh Phạm Khánh Phong Lan, việc ra thành lập các đoàn kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm; hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong quá trình kiểm tra kết hợp công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, công tác kiểm tra bảo đảm tính chính xác và không làm cản trở hoạt động của tổ chức, cá nhân là đối tượng được kiểm tra./.

Phạm Cường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực