• Chăm sóc sức khỏe sinh sản  

Vệ sinh yêu nước góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân
10:42 22/12/2017
(ĐCSVN) - Phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” phát động từ năm 2012 trên quy mô quốc gia nhằm huy động các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể nhân dân hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tích cực làm tốt hơn nữa công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, phòng chống dịch bệnh,...
Việt Nam mua thuốc ARV rẻ hơn nguồn viện trợ từ 15 - 17%
17:41 18/12/2017
(ĐCSVN) - Thời gian gần đây, Việt Nam đã đấu thầu mua thuốc kháng vi rút (ARV) dùng điều trị cho người nhiễm HIV thành công, có giá rẻ hơn từ 15-17% so với thuốc cùng loại do các nhà tài trợ mua viện trợ cho Việt Nam. Đó cũng là nhận xét của bà Marie Odile Emond tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2017.
Phương pháp mới giúp chẩn đoán vàng da ở trẻ sơ sinh hiệu quả
14:41 13/09/2017
(ĐCSVN) - Ngày 12/9, tại Hà Nội, Vụ Sức khỏe bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức hội thảo “Dự phòng và điều trị vàng da sơ sinh”. Tại Hội thảo, Bác sĩ Sugiura, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Y tế và Sức khỏe toàn cầu (Nhật Bản) đã trình bày kết quả thực hiện Dự án “Khảo sát xác minh nâng cao tiêu chuẩn khám chữa bệnh vàng da cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam”.
Cái ôm đầu tiên – quy trình sinh con hiện đại và nhân văn
15:48 17/12/2015
(ĐCSVN) – Quy trình chăm sóc trẻ sơ sinh thiết yếu (EENC), hay còn gọi là “Cái ôm đầu tiên”, mới được triển khai ở các bệnh viện lớn trên cả nước, nhưng đã nhận được nhiều đánh giá tốt. Tại Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng, 95% số sản phụ được sinh con theo phương pháp này, và đa số đều hài lòng.
Cải thiện nuôi dưỡng trẻ nhỏ qua mô hình “Mặt trời bé thơ”
15:16 17/12/2015
(ĐCSVN) - Bằng cách trang bị cho các bà mẹ đang trong quá trình mang thai và có con nhỏ dưới 24 tháng tuổi những kiến thức khoa học về cách chăm sóc con, mô hình "Mặt trời bé thơ" trong những năm qua đã trở thành một địa chỉ tin cậy của nhiều phụ nữ đã và đang chuẩn bị làm mẹ.
Quảng Bình: Cải thiện chất lượng CSSKSS nhờ những cô đỡ thôn bản
10:41 16/12/2015
(ĐCSVN) - Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) là một trong những nhiệm vụ chiến lược của ngành y tế nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe của bà mẹ và trẻ em. Xác định tầm quan trọng của công tác này, ngành y tế tỉnh Quảng Bình luôn nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ CSSKSS trên địa bàn tỉnh.
Tiếp tục triển khai các mô hình hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em
09:57 16/12/2015
(ĐCSVN) – Để có những đánh giá sau 5 năm thực hiện Dự án mục tiêu quốc gia về CSSKSS, Phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn Ths. BS. Đinh Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế).