Xe xét nghiệm nước lưu động (Ảnh: PV)

Theo kế hoạch đề ra, chiều ngày 17/10, Viện đã huy động các Đoàn xe lấy mẫu nước tại các chung cư hiện đang chịu ảnh hưởng của sự cố tại Hà Nội, các cán bộ nhiều kinh nghiệm về xét nghiệm nước của Viện và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố Hà Nội cùng phối hợp đến tư vấn, đánh giá nhanh các chỉ tiêu trong nước tại chung cư HH1 linh đàm, trao đổi tình hình sử dụng nước tại chung cư, cung cấp thông tin, tài liệu về nước và sức khỏe để người dân an tâm, sớm ổn định cuộc sống và đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của người dân để sớm khắc phục tình trạng nước bị ô nhiễm trên địa bàn.

Tại thời điểm Đoàn công tác đến làm việc, người dân ở đây vẫn đang xếp hàng xin nước sạch. Nước sử dụng cho người dân đã được thay bằng nguồn nước sông Đuống, tuy nhiên người dân vẫn đang hoang mang và cần những lời giải đáp chính xác từ chính quyền và các chuyên gia. Đoàn của Viện đã đến từng hộ gia đình để xét nghiệm nước sau lọc.

Trung tâm giám sát, xét nghiệm nước quốc gia (Ảnh: PV)

Trước mắt, test nhanh clo dư tại nguồn ngước cho kết quả nồng độ trong ngưỡng bình thường. Với các chỉ số còn lại, Đoàn đã thu thập mẫu nước để xét nghiệm thêm trả lời người dân.

Với vai trò và khả năng của Viện, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường mong muốn sẽ khắc phục tối đa sự cố nhằm sớm mang lại nguồn nước sạch cho người dân Hà Nội.

Trong thời gian chờ nhà máy khắc phục, Viện sẽ tiếp tục triển khai tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn các giải pháp xử lý tình trạng nước sạch của các chung cư tại thành phố Hà Nội tại địa chỉ: Trung tâm tư vấn, xét nghiệm nước quốc gia, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, 57 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Hotline: 0886815757 (nhánh 1)./.

Cao Quân