Chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tặng quà cho gia đình Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Lê văn Tiến.

Sáng 26/1, tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” cho đồng chí Trung uý quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Lê Văn Tiến, nhân viên Đội bảo quản Kho 710, Căn cứ 696, Vùng 2 Hải quân.

Đến dự và trực tiếp cắt băng khánh thành có các đồng chí Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, Phòng Chính trị Vùng 2 Hải quân; về phía đơn vị có Lãnh đạo chỉ huy Căn cứ; cơ quan chính trị, chỉ huy Kho 710.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã tiến hành cắt băng khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” cho Trung uý QNCN Lê Văn Tiến. Đây là sự quan tâm của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng và sự nỗ lực của cá nhân gia đình đồng chí Tiến. Qua thời gian gần một tháng tu bổ, sửa chữa, đến nay ngôi nhà cấp bốn với diện tích 44 mét vuông đã được hoàn thành. Tổng kinh phí để hoàn thiện công trình là 80 triệu đồng trong đó 70 triệu đồng được trích từ  nguồn vốn do Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn tài trợ, 10 triệu đồng do gia đình đồng chí Trung uý QNCN Lê Văn Tiến cùng xây dựng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Phát biểu tại buổi khánh thành, Trung úy QNCN Lê Văn Tiến đã cảm ơn tình cảm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và Tổng Công ty thương mại Sài Gòn. Trung úy Lê Văn Tiến cũng xúc động bày tỏ được đơn vị cùng đồng đội quan tâm chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành tốt hơn với nhiệm vụ được giao.

Được biết, năm 2018 từ chỉ tiêu phân bổ cũng như nguồn huy động từ các sở, ban ngành, Tổng Công ty, Vùng 2 Hải quân đã tiến hành hỗ trợ xây được 10 nhà đồng đội. Đây là một sự nỗ lực lớn của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Riêng kinh phí 70 triệu đồng hỗ trợ gia đình đồng chí Lê Văn Tiến được trích từ nguồn vốn do Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn tài trợ. Đây là Công ty thương mại cổ phần trực thuộc Thành ủy TP. Hồ Chí Minh. Để có số tiền hỗ trợ cho các cơ quan, đơn vị, hằng năm Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn đã huy động cán bộ, nhân viên, tiểu thương thuộc Tổng Công ty góp một ngày lương vào chương trình “Vì biển đảo quê hương”.

Tin, ảnh Đình Thảo