Mặt hồ Ontario đóng băng trong thời tiết giá lạnh tại Toronto, Ontario,
Canada. Ảnh: THX/TTXVN

Nhiệt độ giảm sâu và lượng tuyết rơi lớn trong đêm 22/1 đã tạo ra tình trạng băng đóng cứng trên mặt đường trong phần lớn thành phố Montreal (Môn-rê-an) và khu vực phía Nam tỉnh Quebec. Cơ quan Khí tượng Canada cho biết trận mưa băng xảy ra ở khu vực đại thủ phủ Montreal, Vaudreuil-Soulanges (Vô-đrơi Xu-lăng-giơ), Laurentian (Lô-răng-tiêng), Lanaudière (La-nô-đi-e) và các thị trấn phía Đông.

Bề mặt đường cao tốc, đường bộ, lối đi bộ và bãi đỗ xe trở nên băng giá, trơn trượt... rất nguy hiểm. Thêm nữa, băng tuyết tích tụ trên các cành cây, mái nhà có thể rơi bất cứ lúc nào, gây thương tích, thậm chí tử vong cho người đi đường. Chỉ trong sáng 23/1, cơ quan cứu hộ Montreal đã nhận được hơn 20 cuộc điện thoại cứu hộ do xe bị trơn trượt gây tai nạn.

Để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, các sân bay ở Montreal cũng đã phải huỷ bỏ toàn bộ các chuyến bay đi và đến cho đến khi dọn sạch băng các đường băng. 

Do mưa băng, suốt đêm và sáng 23/1, chính quyền thành phố Montreal đã huy động lực lượng lớn nhân viên cũng như phương tiện làm sạch các con đường chính trong thành phố. Công nhân phải dọn 6.000 km đường vỉa hè, trong khi các làn đường xe buýt và các tuyết đường chính của thành phố cũng được ưu tiên dọn sạch trong sáng 23/1./. 

Theo TTXVN