Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: CNN)

Theo Reuters/Ipsos, ông Biden đã giành được 29% tỷ lệ ủng hộ. Đứng thứ hai với 22% số ý kiến ủng hộ là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (Bơ-ni Xan-đơ), một chính khách độc lập từng thất bại khi trong cuộc đua giành quyền đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cách đây hai năm. Ngoài ra, trong danh sách này còn có tên các chính khách Dân chủ khác gồm Thượng nghị sĩ Cory Booker (Cô-ri Búc-cơ), bang New Jersey (Niu Giơ-xi); Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (Ê-li-da-bét Va-ren) thuộc bang Massachusetts (Me-xơ-tru-xít) và Kamala Harris (Ca-ma-la Ha-rít) - bang California (Ca-li-pho-ni-a).

Cuộc thăm dò trên cũng cho thấy nếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào thời điểm hiện tại, khi các ứng cử viên chưa phải chi bất kỳ đồng USD nào cho việc quảng cáo hay chiến dịch tranh cử, ông Biden đã có thể vượt qua đương kim Tổng thống Donald Trump với 51% số phiếu ủng hộ so với tỷ lệ 39% của ông Trump. Theo cuộc thăm dò, ông Booker, ông Sanders và bà Harris cũng có thể vượt qua ông Trump.

Về phía đảng Cộng hòa, 65% số người được hỏi cho rằng họ tiếp tục ủng hộ ông Trump đại diện cho đảng này chạy đua vào Nhà Trắng vào năm 2020. 11% cử tri bày tỏ ủng hộ Phó Tổng thống Mike Pence (Mai Pen-xơ), trong khi 12% số người được hỏi chưa biết sẽ ủng hộ ai.

Ngày 6/11, cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu bầu toàn bộ 435 ghế trong Hạ viện, 35/100 ghế tại Thượng viện và bầu 36 thống đốc bang. Kết quả kiểm phiếu tính đến chiều 7/11 (giờ Việt Nam), đảng Dân chủ đã giành được hơn 218 ghế cần thiết để chiếm thế đa số tại Hạ viện 435 ghế. Trong khi đó, đảng Cộng hòa bảo toàn được quyền kiểm soát Thượng viện./.

Trần Quyên/TTXVN