Sân Bung Karno nằm trong tổ hợp Senayan (Nguồn: plo.vn)

Đến nay, trong tổng số 14 công trình thể thao cần cải tạo, nâng cấp tại khu liên hợp thể thao Bung Karno ở khu vực Senayan, phía Nam thủ đô Jakarta, và tại thành phố Palembang, có 7 công trình đã được khánh thành, số còn lại cũng đang trong giai đoạn cuối cùng và sẽ được khánh thành trong vài tháng tới.

Trong ngày 3/2, Tổng thống Joko Widodo đã dự lễ khai trương sân tennis trong nhà và ngoài trời ở Senayan. Trước đó, ông Widodo cũng trực tiếp đến kiểm tra và dự lễ khánh thành các sân bóng chày, sân bóng đá A / B / C, sân bắn cung, bể bơi, sân vận động chính Bung Karno và sân vận động trong nhà Istora. Các công trình khác đang chuẩn bị khánh thành gồm các sân thi đấu bóng rổ, bóng mềm, bóng chày, bóng bầu dục và cơ sở đào tạo tại khu phức hợp thể thao Bung Karno. Hai địa điểm khác - hồ chèo thuyền và trường bắn, nằm trong thành phố thể thao Jakabaring ở Palembang cũng đang trong quá trình hoàn thiện.

Bộ trưởng Các công trình công cộng và nhà ở Basuki Hadimuljono (Ba-xu-ki Ha-đi-mum-dô-nô) cho biết các công trình nâng cấp, cải tạo địa điểm thi đấu phục vụ ASIAD 18 đều được hoàn thành đúng kế hoạch, sẵn sàng cho các cuộc tranh tài sẽ được tổ chức tại Jakarta và Palembang từ ngày 18/8 - 2/9 tới./.

Theo TTXVN