Hiện trường xảy ra sự cố tràn axit sunfuric của công ty Grupo Mexico. (Ảnh: Mexico News Daily)

Truyền thông Mexico ngày 11/7 đưa tin, sự cố tràn axit sunfuric của công ty Grupo Mexico xảy ra vào chiều 9/7 khi các tàu đang nạp axit. Các nhân viên của Grupo Mexico cho biết, họ nhìn thấy một cột khói trắng gần vị trí bị rò rỉ axit sunfuric.

Ông Abraham Larios Velazquez, người quản lý cảng Guaymas cho biết, sự cố bắt đầu vào lúc 1 giờ 48 phút chiều khi một van bị hỏng, có thể do nhiệt độ cao trong quá trình thử nghiệm thiết bị. Hai phút sau, các nhân viên của công ty Grupo Mexico đã đóng được các van. Tuy nhiên một lượng axit sunfuric đã tràn ra biển.

Grupo Mexico – công ty khai khoáng lớn nhất Mexico cho biết, 3 bể, mỗi bể chứa 1000 lít axit đã trống không khi xảy ra sự cố. Điều này có nghĩa là khoảng 3000 lít axit sunfuric đã tràn ra biển.

Cơ quan Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên sẽ tiến hành điều tra sự cố tràn axit và đánh giá những ảnh hưởng của vụ việc đối với môi trường.

Được biết, nhân viên hải quân đã có mặt tại hiện trường để đánh giá thiệt hại và công ty Grupo Mexico đã bắt đầu các biện pháp làm sạch vào lúc 2 giờ 5 phút. Không có ai bị thương trong vụ việc.

Năm 2014, Grupo Mexico cũng đã để xảy ra vụ tràn axit tương tự với 40.000m3 ra sông Sonora, gây ra thảm họa môi trường lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp khai khoáng của Mexico./.

Kiều Giang (theo Mexico News Daily)