Họp báo giới thiệu Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 3 năm 2019. (Ảnh: Phúc Hải)

Ngày  11-11, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Liên đoàn Điền kinh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 3 năm 2019.

Theo đó, với thông điệp “Một cung đường xanh, một thành phố xanh”, giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 3 năm 2019 do Sở Du Lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, và Liên đoàn Điền Kinh tổ chức từ 6-8/12/2019, thu hút gần 13.000 vận động viên đăng ký tham dự.

Giải gồm các cự ly: Kids Run (lứa tuổi từ 5 đến 14 tuổi), cự ly 5km, 10km, bán marathon - 21,1km và marathon - 42,195km với điểm xuất phát từ Thảo Cầm Viên (quận 1, TP. Hồ Chí Minh). Trong đó, các cự ly marathon, bán marathon…sẽ chạy qua những địa điểm du lịch nổi tiếng ở 6 quận của thành phố. Các vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu theo quy định, với mỗi km hoàn thành, Techcombank sẽ đóng góp 10.000 đồng vào các hoạt động từ thiện và hỗ trợ tài năng trẻ thành phố.

Điểm đặc biệt của năm nay là tất cả các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank.

Với tinh thần “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày” và những ý nghĩa cao đẹp, giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank chắc chắn sẽ ngày càng phát triển và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào chạy bộ, và tập luyện thể thao nhằm tạo ra một môi trường sống lành mạnh cho người dân./.

Chi Mai