Cầu thủ Công Phượng (phải) và Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Incheon United
tại lễ ra mắt. (Ảnh: Mạnh Hùng)

Buổi họp báo và công bố chính thức hợp đồng Công Phượng sang đá cho câu lạc bộ (CLB) Incheon United của Hàn Quốc đã được tổ chức sáng 14/2 tại khách sạn Holiday Inn Incheon Songdo ở thành phố Incheon.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú, huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin, người đại diện Lee Dong-jun, đại diện các CLB Incheon United và Hoàng Anh Gia Lai, cùng nhiều cổ động viên và phóng viên đã có mặt tại sự kiện.

Hợp đồng của Công Phượng với Incheon United có thời hạn 1 năm theo hình thức CLB Hoàng Anh Gia Lai cho mượn. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, Công Phượng xuất ngoại. Anh cũng sẽ là cầu thủ Việt Nam duy nhất chơi bóng tại giải quốc nội hàng đầu châu Á K.League 1 trong năm 2019.

Trước đó, HLV Park Hang-seo trong cuộc giao lưu tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã bày tỏ mong muốn Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú giúp Phượng sớm thích nghi và hòa nhập với cuộc sống và đội bóng mới. Đại sứ khẳng định ông sẵn sàng giúp mọi cầu thủ Việt Nam tới thi đấu tại Hàn Quốc.     

Công Phượng gia nhập CLB Incheon United nhờ những ấn tượng tạo được trong đợt tập huấn của tuyển Việt Nam tại Hàn Quốc trước thềm giải đấu AFF Suzuki Cup 2018. HLV trưởng Jorn Andersen đã lưu tâm tới Công Phượng từ thời điểm đó và càng thêm quyết tâm chiêu mộ tiền đạo này khi chứng kiến anh gây nhiều khó khăn cho hàng thủ Nhật Bản tại Asian Cup 2019.

Công Phượng sẽ có khoảng 2 tuần chuẩn bị trước khi mùa giải K.League khởi tranh ngày 1/3 tới. Anh sẽ mang áo số 23 tại đội bóng mới, chứ không giữ áo số 10 quen thuộc như ở đội tuyển quốc gia Việt Nam./.

Mạnh Hùng - Hữu Tuyên/TTXVN