Ngày 08/11, đoàn thể thao Đà Nẵng đã làm lễ xuất quân tham gia Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra trong các ngày từ 25/11 đến 10/12.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng (phải) tặng cờ
của UBND thành phố cho đoàn thể thao Đà Nẵng tham dự Đại hội
thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. (Ảnh: Bảo An)

Theo ông Đặng Đông Hải - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện - Đào tạo vận động viên (VĐV) thuộc Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) Đà Nẵng, Phó Trưởng đoàn thể thao Đà Nẵng, các đội tuyển của Đà Nẵng đã được tạo điều kiện đáng kể trong quá trình chuẩn bị. Nhờ đó, trình độ của lực lượng VĐV, năng lực của đội ngũ huấn luyện viên (HLV) từng bước được nâng lên, gặt hái nhiều thành tích trên đấu trường khu vực, châu lục và thế giới. Thành phố cũng tạo điều kiện để các VĐV được tập huấn nhằm nâng cao thành tích chuyên môn. Tính trung bình hằng năm có hơn 100 lượt HLV, VĐV được tập huấn trong nước và 40 lượt HLV, VĐV tập huấn nước ngoài.

Tuy nhiên, các đội tuyển Đà Nẵng vẫn còn gặp khó khăn do cơ sở vật chất xuống cấp, địa điểm tập luyện chưa hoàn thiện, trang thiết bị phục vụ tập luyện còn thiếu hoặc chưa được cấp phát đầy đủ.... 

Quyết tâm vượt qua khó khăn, đoàn thể thao Đà Nẵng gồm 50 HLV, 250 VĐV sẽ tranh tài 225 nội dung của 27 môn trong đó có 15 môn thuộc hệ thống Olympic, nỗ lực giành 24 - 26 Huy chương Vàng, nằm trong nhóm 7 đơn vị dẫn đầu.

Phát biểu tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chia sẻ những khó khăn với đoàn thể thao Đà Nẵng trong quá trình chuẩn bị; đồng thời bày tỏ mong muốn từng HLV, VĐV phải quyết tâm cao khi bước vào tranh tài, đáp ứng được sự mong mỏi của thành phố và người hâm mộ.

Thành công của đoàn sẽ là động lực phát triển thể thao thành tích cao, tạo nền tảng phát triển phong trào thể thao quần chúng.

Sau Đại hội, ngành thể dục thể thao Đà Nẵng cần điều chỉnh chiến lược phát triển, trong đó tập trung những môn có tiềm năng, thế mạnh; qua đó, tiếp tục khẳng định vị thế của thể thao Đà Nẵng, cung cấp nhiều hơn VĐV cho đội tuyển quốc gia./.

Anh Tuấn