Các vận động viên xuất phát tranh tài tại Ironman 2017. (Ảnh: Ban tổ chức Ironman)

Tham gia cuộc thi có hơn 1.600 vận động viên từ 56 quốc gia, trong đó có 620 vận động viên Việt Nam. Đây là lần thứ 4 cuộc thi trở lại với phố biển Đà Nẵng.

Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018 là cuộc đua 3 môn phối hợp thi đấu liên tục. Ngay từ 6 giờ sáng 13/5, các vận động viên đã bắt đầu xuất phát tranh tài bằng đường bơi 1,9km tại bãi biển Hyatt Regency Resort và tiếp tục với đường đua xe đạp cự ly 90km trên cung đường bộ dọc theo bờ biển Đà Nẵng, rồi kết thúc bằng đường chạy cự ly 21 km.

Cuộc đua mang đến cho các vận động viên cơ hội được thi đấu và trải nghiệm cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố biển Đà Nẵng. Đây cũng là một trong số hiếm những đường đua mà các vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư đều có thể thi đấu với nhau và cùng nỗ lực phá vỡ giới hạn bản thân khi chạm đến đích.

Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018 là sự kiện thể thao quốc tế do Sunrise Events Việt Nam tổ chức, cùng sự phối hợp hỗ trợ từ Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng, từ giải thi đấu được tổ chức một ngày duy nhất diễn ra lần đầu vào năm 2015, sau 3 năm, sự kiện Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018 đã mở rộng thành sự kiện lễ hội thi đấu thể thao trong nhiều ngày, với nhiều hạng mục tranh tài cũng như phong phú các hoạt động dành cho cả gia đình cùng tham gia.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Giám đốc Điều hành Techcombank cho biết: Sự kiện Ironman đã thực sự góp phần thúc đẩy phát triển phong trào thể thao và quảng bá hình ảnh du lịch thành phố Đà Nẵng và Việt Nam ra khắp thế giới, trong đó đường bơi của cuộc đua Ironman tại Đà Nẵng được Tạp chí thể thao uy tín thế giới AsiaTri bình chọn là “Đường bơi cự ly ngắn đẹp nhất châu Á 2017”.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Đà Nẵng chia sẻ: UBND thành phố đã quyết định đưa sự kiện Ironman 70.3 Việt Nam vào kế hoạch tổ chức thường niên 5 năm của thành phố, khi chứng kiến sự phát triển lớn mạnh và hiệu ứng tích cực của sự kiện thể thao này trong 3 năm qua.

Trước đó, bên lề sự kiện chính Techcombank Ironman 70.3 Việt Nam 2018 đã diễn ra chuỗi các sự kiện và hoạt động hấp dẫn khác bao gồm phiên bản lần 3 của Ironkids (thi phối hợp bơi và chạy cho lứa tuổi từ 6 – 14); mùa thứ 2 của giải Sunrise Sprint dành cho các vận động viên mới tham dự thi đấu với mô phỏng 3 môn phối hợp của Ironman 70.3 ở các cự ly ngắn. Cũng như giải chạy Newborns Run Out để gây quỹ Newborns Viet Nam, một tổ chức từ thiện hoạt động nhằm mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại Việt Nam./.

 

Trần Lê Lâm/TTXVN