• Thời sự  

Xuất hiện các “điểm đen” ngay chính tại cơ quan đào tạo, kiểm tra
22/07/2019
(ĐCSVN) - Thủ tướng cho rằng, còn một số tồn tại như xảy ra nhiều vụ tai nạn xe khách, xe tải nghiêm trọng. Vẫn còn có 8.000 người chết và đến 15.000 người bị thương do tai nạn giao thông. Xuất hiện các “điểm đen” ngay chính tại cơ quan đào tạo, kiểm tra, “đăng kiểm thì xe xấu thành xe tốt, đào tạo thì không nghiêm khắc”. “Điểm đen” này còn nguy hiểm hơn “điểm đen” trên đường.
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Pháp thăm Việt Nam
00:13 23/07/2019
(ĐCSVN) - Hai Đoàn đã thông báo cho nhau về tình hình hai Đảng, hai nước, trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế nổi lên hiện nay, trong đó có tình hình khu vực, tình hình trên Biển Đông.
Bình Định cần bắt tay xây dựng Đề án phát triển du lịch
23:48 22/07/2019
(ĐCSVN) - Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Thường trực Tỉnh uỷ Bình Định phải quan tâm hơn nữa tới phát triển doanh nghiệp và hợp tác xã trên tinh thần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và tạo môi trường kinh doanh thuận lợi. Theo Phó Thủ tướng, đây là các lĩnh vực quan trọng để thu hút đầu tư, tăng thu ngân sách cho địa phương, tiến tới cân đối được thu chi ngân sách.
Việt Nam và Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng
23:47 22/07/2019
(ĐCSVN) - Bày tỏ vui mừng được gặp lại người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam và Nhật Bản là Đối tác chiến lược sâu rộng, phát triển quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực với sự tin cậy cao. Việt Nam rất quý trọng tình cảm đó, đồng thời luôn nỗ lực hết sức mình phát triển mối quan hệ tốt đẹp đó.
Hạn chế hiện nay của Vĩnh Long vẫn là quy mô kinh tế
23:46 22/07/2019
Chiều 22/7, tại tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh Vĩnh Long.
Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano qua đời
19:59 22/07/2019
(ĐCSVN) – Ngày 22/7, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) đã gửi thông báo tới các nước thành viên về việc Tổng giám đốc cơ quan này - ông Yukiya Amano đã qua đời ở tuổi 72 với một niềm tiếc thương sâu sắc nhất.
Làm tốt công tác dân vận để củng cố vững chắc niềm tin của Nhân dân với Đảng
19:59 22/07/2019
(ĐCSVN) – “Nếu có sự vận động tốt của cả hệ thống chính trị thì người dân mới đồng thuận, đồng thuận rồi người dân mới tham gia đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố vững chắc niềm tin của Nhân dân với Đảng”.
Anh sẽ rơi vào suy thoái nếu không đạt được thỏa thuận Brexit
19:53 22/07/2019
(ĐCSVN) – Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách Anh (OBR) vừa đưa ra cảnh báo việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit mà không đạt được thỏa thuận vào cuối năm nay sẽ làm cho nền kinh tế nước ngày rơi vào suy thoái.
Không để người có công nào không được hưởng chính sách của Đảng, Nhà nước
19:52 22/07/2019
Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ LDDTB&XH tập trung nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và hệ thống chính sách đối với người có công để góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, nhằm bù đắp được phần nào những đau thương, mất mát của người có công và thân nhân người có công.