Triệu Việt Hưng mở tỷ số cho U23 Việt Nam. Ảnh: vietnamnet.vn

Đây là lần đầu tiên tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức trận đấu quy mô quốc tế theo đề xuất của tỉnh Phú Thọ, bởi vậy trước khi trận đấu khai cuộc gần 18.000 chỗ ngồi của sân vận động Việt Trì đã chật kín cổ động viên.

Sau tiếng coi khai cuộc, hòa cùng tiếng hò reo của các cổ động viên, các cầu thủ của U23 Việt Nam liên tục áp đảo về phía khung thành của đội U23 Myanmar. Trong đó, cầu thủ Trọng Hùng và Hoàng Đức đã làm rung chuyển cầu môn U23 Myanmar với một pha đánh đầu đưa bóng dội xà ngang và một pha dứt điểm chân trái chạm cột dọc.Kết thúc trận đấu giao hữu quốc tế U23 Việt Nam - U23 Myanmar: 2 - 0 

Sau hơn 10 phút làm chủ thế trận, U23 Việt Nam có bàn mở tỷ số 1 - 0 nhờ bàn thắng ở phút 14 của Triệt Việt Hưng. Đây cũng là bàn thắng duy nhất sau khi kết thúc hiệp 1.
 
Sang hiệp 2, trời mưa rất to, sấm, chớp giật mạnh khiến Ban Tổ chức cho tạm dừng trận đấu với thời gian khoảng 30 phút, đồng thời yêu cầu các cầu thủ hai đội rời sân và chờ tiếp tục trận đấu.

Mưa kèm theo sấm, chớp nên cũng đã ảnh hưởng lớn đến không chỉ các cổ động viên mà còn cả các cầu thủ vì sân trơn, bóng ướt. Các phóng viên có mặt trên sân cũng rất vất vả khi tác nghiệp trong điều kiện này.

Sau 30 phút tạm dừng do điều kiện thời tiết, cầu thủ hai đội đã trở lại sân để thi đấu hiệp 2. U23 Việt Nam vẫn chưa thay một vị trí nào và giữ nguyên danh sách thi đấu như hiệp 1.

Sung trận ở hiệp 2, sau khi bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn của các cầu thủ phía U23 Việt Nam như Hoàng Đức, Bảo Toàn và Tiến Linh cuối cùng sau một loạt cơ hội bị bỏ lỡ, U23 Việt Nam đã có bàn thứ 2 nhờ công của cầu thủ Tiến Linh.

Kết thúc trận đấu, đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 2 - 0 trước đội tuyển U23 Myanmar./.
Tạ Văn Toàn/TTXVN