Công trình Panorama tại Mã Pì Lèng (ảnh: TTXVN)

Theo đó, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đã ký báo cáo số 412/BC-UBND gửi Thủ tướng nêu rõ chủ trương không bao che sai phạm, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan tới công trình tại đèo Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc.

Đối với các vi phạm khác liên quan tới cảnh quan, môi trường, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang cũng báo cáo xin ý kiến đánh giá, chỉ đạo từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo quy định.

Trước đó, theo phản ảnh của báo chí, công trình phức hợp nhà hàng, nhà nghỉ Panorama được xác định có khả năng ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên và môi trường-sinh thái của danh thắng Mã Pì Lèng. Tới nay, vẫn chưa có cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nào cho phép đầu tư và cấp phép xây dựng công trình nói trên.

“Khai tử” cà phê đường tàu ở Hà Nội

Tất cả tụ điểm kinh doanh càphê sát đường tàu dọc phố Phùng Hưng đều đã bị các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội ra quân giải tán. Theo quyết định từ Bộ Giao thông vận tải, các tụ điểm thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước tại đây đã lấn chiếm nghiêm trọng hành lang an toàn đường sắt, dẫn đến tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân.

Bên cạnh công tác đốc thúc các hộ dân di dời toàn bộ bàn ghế, hàng quán tại khu vực tiếp giáp dọc đường sắt, chính quyền địa phương cũng đã cho các hộ dân ký cam kết và xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình tái diễn.

Nga không được thông báo về việc Mỹ rút quân khỏi Syria

Điện Kremlin cho hay họ vẫn chưa rõ về số lượng binh sỹ Mỹ sẽ được rút khỏi Đông Bắc Syria, kèm theo các thông tin khác về kế hoạch này. Theo Reuters, ngày 8/10, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga đã không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Mỹ hay Thổ Nhĩ Kỳ về thỏa thuận kế hoạch rút binh sỹ Mỹ khỏi Đông Bắc Syria.

Ngày 8/10, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã thiết lập một vùng an toàn tại Đông Bắc Syria sau khi Mỹ bắt đầu rút quân khỏi khu vực biên giới này. Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố “sẽ không bao giờ cho phép thiết lập một hành lang khủng bố” trên biên giới của họ. Mọi quy trình chuẩn bị cho chiến dịch đảm bảo an ninh từ phía Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn tất.

 

HC (Tổng hợp)