Tàu Hải đội 2, BĐBP Sóc Trăng lai dắt tàu cá mang số hiệu BT.97869 TS vào bờ.

Tàu BT. 97869TS của ngư dân Võ Văn Đông, trú tại xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, do anh Võ Minh Thức sinh năm 1986, làm thuyền trưởng, trên tàu có 2 thuyền viên, bị mắc cạn và gãy bánh lái ở vị trí 9 độ 19 phút độ vĩ bắc và 106 độ 19 phút độ kinh đông. Thuyền trưởng Võ Minh Thức cho hay: Vào lúc 21 giờ đêm 6/7 thì tàu gặp sự cố, chúng tôi đã cố gắng khắc phục nhưng không được, đến 5 giờ sáng ngày 7/7 mới thông tin với Hải đội 2, BĐBP Sóc Trăng nhờ cứu hộ.

Sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Hải đội 2 đã báo cáo về Bộ chỉ huy BĐBP Sóc Trăng điều phương tiện BP 18-04-01 ra cứu nạn.  

Theo trung tá Nguyễn Thanh Lâm, Hải đội trưởng Hải đội 2, khi tàu cứu nạn của đơn vị tiếp cận khu vực tàu gặp nạn, do sóng to gió lớn nên phải mất hơn 1 giờ đồng hồ mới tiếp cận được, sau khi tiếp cận ngay lập tức cán bộ, chiến sĩ đơn vị tìm cách khắc phục sự cố và kéo tàu ra khỏi khu vực bị mắc cạn. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, tàu cứu hộ của đơn vị đã đưa được tàu bị nạn và 2 thuyền viên trên tàu vào cảng an toàn, không thiệt hại về người, ước tính thiệt hại về tài sản trên 100 triệu đồng.

Hiện đơn vị đã tiến hành làm các thủ tục bàn giao người và phương tiện cho ông Võ Văn Đông chủ phương tiện gặp nạn để sữa chữa./.

Tin, ảnh: Thanh Nam