Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại từ hai địa phương Hòa Bình, Thanh Hóa:

Chốt kiểm dịch dịch bệnh tại hai đầu đường vào thôn Cáp, xã Hợp Thanh, huyện Lương Sơn (Hòa Bình) kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào vùng dịch.
Cách chốt kiểm dịch trên không xa là khu chuồng trại đã được tiêu độc khử trùng của một hộ dân sau khi đã tiêu hủy lợn bị nhiễm bệnh.
Sổ theo dõi tại Trạm kiểm dịch cầu Kiểu, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho thấy bình quân 1 ngày Trạm kiểm soát được từ 25-30 phương tiện vận chuyển và có dấu hiệu vận chuyển lợn, sản phẩm từ động vật. 
Tiêu độc khử trùng phương tiện di chuyển ra từ vùng dịch (chụp tại Trạm kiểm dịch cầu Kiểu, Yên Định, Thanh Hóa)
Phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trao đổi với Trạm trưởng Trạm kiểm dịch cầu Kiểu
Công tác tiêu độc, khử trùng phương tiện được triển khai triệt để tại đường dẫn vào ổ dịch tả lợn Châu Phi ở thôn 1, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa)
Lãnh đạo huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đưa nhóm phóng viên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam vào tác nghiệp hiện trường tại ổ dịch xã Thiệu Phúc.
Khu chôn lấp tiêu hủy lợn nhiễm bệnh nhà ông Nguyễn Khắc Hùng, xóm 1, xã Thiệu Phúc.
Đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa trao đổi với phóng viên tại ổ dịch xã Thiệu Phúc.
Một chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Thiệu Hóa áp dụng sáng kiến trải rơm ra mặt đường rồi tưới hóa chất và trải vôi bột nhằm tăng hiệu quả tiêu độc khử trùng phương tiện qua lại.
Đường làng ngõ xóm tại các vùng ổ dịch ở huyện Yên Định và Thiệu Hóa (Thanh Hóa) được tiêu độc, khử trùng và rắc vôi bột.
Ở một số crợ trung tâm và đầu mối thuộc huyện Yên Định, Thiệu Hóa và thành phố Thanh Hóa thịt lợn (đã qua kiểm dịch) được mua bán bình thường phục vụ nhu cầu thực phẩm của người dân./.
Trần Quỳnh - Thương Huyền - Kim Chiến