Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ: Mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng

Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ được sáp nhập từ Bệnh viện Y dược cổ truyền và Bệnh viện Điều dưỡng và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ từ ngày 15/01/2016. Với chức năng nhiệm vụ thực hiện khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền (YHCT) với Y học hiện đại (YHHĐ), phát triển cộng đồng hướng tới chăm sóc sức khỏe toàn diện là mục tiêu hàng đầu đã giúp Bệnh viện trở thành điểm đến tin cậy cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

YHCT là một phương pháp điều trị có từ lâu đời gắn liền với lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, được nhiều người tin tưởng bởi tính an toàn và hiệu quả đối với người bệnh. Phục hồi chức năng (PHCN) là một phương pháp điều trị của YHHĐ; phương pháp này sử dụng các trang thiết bị  máy móc hiện đại trong công tác phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện Y dược cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ đã và đang làm tốt công tác khám chữa bệnh kết hợp điều trị giữa YHCT và YHHĐ, phát huy những kiến thức của YHCT và những tiến bộ khoa học của PHCN, nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất cho người bệnh và giúp họ nhanh chóng trở về cuộc sống bình thường.

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, bên cạnh việc xây dựng được đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và luôn được nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ qua các đợt đào tạo, chuyển giao kỹ thuật. Bệnh viện còn chú trọng đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị máy móc hiện đại như: Máy nội soi tai mũi họng, máy điện phân, máy siêu âm, máy X-Quang, máy kéo dãn cột sống, đèn hồng ngoại, máy điện xung, máy tập đa năng, máy sắc thuốc đa năng... mang lại hiệu quả cao trong việc khám và điều trị bệnh cho người dân.

Thông qua việc khám chẩn đoán bằng bằng máy móc thiết bị chiếu chụp, lấy kết quả  xét nghiệm của Y học hiện đại để điều trị bằng thuốc Y học cổ truyền, Bệnh viện đã điều trị thành công các bệnh cấp, mãn tính như: Rối loạn thần kinh tim, viêm tắc tĩnh mạch mức độ nhẹ và vừa, suy tĩnh mạch, viêm tắc động mạch, viêm phế quản mạn tính đơn thuần và có tắc nghẽn mức độ nhẹ, hen phế quản mức độ nhẹ và vừa, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan mạn tính, hội chứng đại tràng kích thích, viêm đường tiết niệu, sỏi thận u phì đại tuyến tiền liệt lành tính giai đoạn I và II, tai biến mạch máu não, giai đoạn hồi phục và di chứng, liệt mặt do lạnh, liệt các dây thần kinh ngoại vi, bệnh lý về cột sống, đau dây thần kinh hông to, viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa khớp gối, vai… Từ đó, mang lại sự lựa chọn hoàn hảo về chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng cũng như góp phần thực hiện tốt tiêu chí“Nỗ lực vì một cộng đồng khỏe mạnh, hạnh phúc”.

Cùng với việc đảm bảo chất lượng tốt cho công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện còn chú trọng công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và bảo tồn phát triển Y dược cổ truyền nhằm phát triển đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng giỏi. Thực hiện Chỉ thị 05/CT – BYT của Bộ Y tế về tăng cường quản lý chất thải y tế trong bệnh viện, Bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng, nhân viên nắm vững các quy định về phân loại rác và bước đầu đã thực hiện tốt các nội dung của Chỉ thị, đồng thời xây dựng được môi trường bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp. Điều này không chỉ góp phần tạo không khí trong lành, dễ chịu giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh mà còn là nền tảng tác động tích cực tới những nhân viên Y tế thường xuyên làm việc, cho họ thêm sự gắn bó, thêm say mê công việc…