Sáng 18/9, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đối với đồng chí Lê Văn Thanh.

Tới dự và chủ trì buổi Lễ có Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung; các đồng chí Thứ trưởng: Lê Tấn Dũng, Nguyễn Thị Hà và đại diện các ban Đảng Trung ương, Bộ Nội vụ và 43 đồng chí Thủ trưởng các đơn vị của Bộ.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quyết định bổ nhiệm (Ảnh: HN)

Cụ thể, tại Quyết định số 1195/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Lê Văn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam giữ chức Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Thanh có hiệu lực từ 16/9.

Ông Lê Văn Thanh sinh năm 1964, có trình độ tiến sĩ kinh tế, nguyên quán tại huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá.

Ông Lê Văn Thanh từng có nhiều năm công tác và đảm nhiệm một số chức vụ trong ngành lao động thương binh và xã hội (LĐ-TBXH), như: Trưởng Ban quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Cục trưởng Cục phòng chống tệ nạn xã hội.

Năm 2014, ông Lê Văn Thanh được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chúc mừng đồng chí Lê Văn Thanh đã được Đảng, Chính phủ tín nhiệm, bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, đồng thời tin tưởng với kinh nghiệm công tác và phẩm chất của người Đảng viên, đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao bằng sự cống hiến và tâm huyết của mình.

Chia sẻ tại buổi Lễ, Thứ trưởng Lê Văn Thanh cảm ơn những lời động viên, chia sẻ của Bộ trưởng và các đại biểu, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự phát triển chung của Bộ, Ngành LĐ-TBXH./.

MD