Các tiết mục trong chương trình gồm: rối nước kết hợp rối cạn “Múa rồng”, rối nước “Lân tranh cầu”, “Nhi đồng bơi” và “Chú Tễu đánh trăn tinh”, kết hợp với các tiết mục rối cạn “Mèo con – Heo đất”, “Olaf”, “Elsa và Anna”, “Bạch Tuyết và bảy chú lùn”, “Người nhện”, giao lưu với chú hề xiếc…

Thông qua sự dẫn dắt của nhân vật chú Tễu, các em nhỏ được chiêm ngưỡng một thế giới kỳ diệu với các nhân vật huyền thoại như: rồng, lân, trăn tinh khổng lồ cùng các con vật đáng yêu như gia đình lợn con, mèo con hay những chàng siêu nhân dũng mãnh.

Cảnh trong vở "Bạch Tuyết và bảy chú lùn". Ảnh: Nhà hát Múa rối Thăng Long

Điểm nhấn của chương trình là vở hài kịch “Bạch Tuyết và bảy chú lùn", được xây dựng với những tình tiết hoàn toàn mới, vừa dí dỏm vừa mang tính giáo dục. Các chú lùn cũng được biến thành to lớn thông qua phép màu của Bạch Tuyết. Qua góc nhìn mới, nhân vật Bạch Tuyết và Hoàng hậu sẽ có nhiều tương tác với khán giả để tăng tính hấp dẫn của vở. Cuối cùng, bằng lòng nhân từ, tốt bụng, nàng Bạch Tuyết đã cảm hóa được Hoàng hậu độc ác thành người lương thiện. Các nhân vật hứa cùng chung sống hòa thuận, yêu thương nhau.

Các nhân vật được tạo hình cầu kỳ kết hợp kỹ thuật âm thanh – ánh sáng hiện đại, trang phục lộng lẫy, sân khấu hoành tráng, diễn xuất sinh động, hóm hỉnh tạo nên một thế giới nghệ thuật đầy thi vị và sôi động. Đặc biệt các em sẽ được giao lưu và tập làm xiếc với chú hề tài ba - vui tính.

Với thông điệp "Tình yêu thương kết nối thế giới", chương trình sẽ diễn ra lúc 9h ngày 1/6, tại Nhà hát Múa rối Thăng Long./.

Huy Lê