Đến với chương trình "Tết Miền di sản" tại Công viên Ấn tượng Hội An du khách sẽ được
thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc (Ảnh: kinhtedothi.vn)

 

Từ nay tới 11/02/2019, tại Công viên Ấn tượng Hội An (Hội An) sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động chào xuân Kỷ Hợi với chủ đề “Tết Miền di sản”.

Tọa lạc trên cồn Hến thơ mộng giữa sông Hoài, cách trung tâm Phố cổ Hội An vài phút đi bộ, Công viên Văn hóa chủ đề "Ấn tượng Hội An" với trọng tâm là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký Ức Hội An đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế.

Đón Xuân Kỷ Hợi, Công viên Ấn tượng Hội An sẽ tái hiện không gian 5 làng nghề cổ truyền của vùng đất Quảng Nam theo chủ đề Ngũ hành: KIM - làng đúc đồng Phước Kiều; MỘC - làng mộc Kim Bồng; THỦY - làng chài Thanh Nam; HỎA - đèn lồng Hội An; THỔ - làng gốm Thanh Hà.

Trong đó, tại làng Kim, du khách sẽ được thử sức với trò chơi bắn cung và trải nghiệm đúc đồng. Tại làng Mộc, du khách có thể làm nón và xem hát Bài Chòi, đua thuyền tại làng Thủy, làm gốm, đập niêu, tô tượng tại làng Thổ. Tại làng Hỏa, du khách sẽ được tự tay thiết kế những chiếc đèn lồng mang dấu ấn của riêng mình. Đặc biệt, lễ hội bánh chưng là nơi du khách trong nước và nước ngoài sẽ cùng được trải nghiệm quy trình chuẩn bị và gói từng chiếc bánh chưng, luộc bánh và ép bánh cho tới khi nhận chiếc bánh của mình trên tay.

Bên cạnh việc trải nghiệm không gian các làng nghề cổ truyền, Công viên sẽ đưa du khách đến với ký ức tuổi thơ của bao thế hệ người Việt ở nhiều miền quê khác nhau trên mảnh đất thân thương hình chữ “S" thông qua các trò chơi như: Kéo co, nhảy bao bố, ném còn, bắt trạch trong chum…

K.T