Những bức tranh tiêu biểu của các em tham gia Cuộc thi được trưng bày tại
Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày 10/10 (Ảnh: BTC cung cấp)

Cuộc thi “Sải cánh vươn cao” là sự kiện thường niên mang tính giáo dục cao, nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của Vietnam Airlines. Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp Cuộc thi được tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh của hơn 700 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” 2018 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa vào kế hoạch từ đầu năm và phát động tới các trường từ giữa tháng 9/2018 - 31/10/2018. Lễ tổng kết, trao giải và triển lãm tranh dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 11/2018. Buổi triển lãm hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem với những nét vẽ đầy sáng tạo của trẻ khi thể hiện những cử chỉ hành động đẹp trong cuộc sống, tình yêu thương con người, yêu thương bảo vệ môi trường.

Dựa trên 2 tiêu chí chấm giải: Thể hiện chủ đề và sự sáng tạo của bức tranh, 100 giải thưởng sẽ được trao cho các bức tranh xuất sắc nhất. Trong đó, 05 giải đặc biệt, mỗi giải 02 vé khứ hồi hành trình bất kỳ do Vietnam Airlines khai thác; 10 giải A, mỗi giải 01 vé khứ hồi hành trình Đông Nam Á hoặc nội địa do Vietnam Airlines khai thác; 35 giả B và 50 giải C với những phần quà giá trị. Ngoài ra, cuộc thi có các giải tập thể cho Phòng GD-ĐT các quận/huyện và trường tiểu học xuất sắc nhất./.

K.T