Đại sứ quán Ấn Độ họp báo giới thiệu về Ngày Quốc tế yoga lần thứ 5 năm 2019 (Ảnh: K.T)

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 năm 2019 do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 22/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (số 30 Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội).

Lý giải về việc tổ chức lùi một ngày so với Ngày quốc tế Yoga (21/6) là bởi năm nay, ngày 21/6 là ngày thứ Sáu là ngày làm việc. Để thuận tiện cho những người tham dự cũng như thu hút thêm nhiều người dân quan tâm tới bộ môn Yoga tới theo dõi, Ban tổ chức đã chuyển sang tiến hành trong ngày nghỉ cuối tuần.

Được biết, chương trình sẽ kéo dài trong khoảng 1 giờ trong đó có màn đồng diễn của 800 người. Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho hay, do số lượng người đăng ký tham dự quá đông, sức chứa của Cung thể thao Quần Ngựa có hạn nên đã tạm dừng tiếp nhận thêm người tham gia. Chủ đề của Ngày quốc tế Yoga tại Việt Nam lần thứ 5 cũng đã được tiết lộ, đó là bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 tại Việt Nam vào thứ Bảy (29/6), tức là sau Hà Nội 1 tuần. Cùng với đó, 9 tỉnh thành khác cũng tổ chức sự kiện ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 tại Việt Nam với sự góp mặt của khoảng 600-800 người yêu mến bộ môn Yoga./.

K.T